Thứ bảy, 20/04/2024

Liên Huynh Đa Minh An Phú Tổng Kết Hoạt Động Tông Đồ Bác Ái Năm 2016 và Mừng Lễ Bổn Mạng - Thánh Albertô

Cập nhật lúc 23:28 16/11/2016
Vào lúc 8g00, sáng ngày 15.11.2016, tại nhà thờ Giáo xứ Đại Phác đã diễn ra buổi tổng kết hoạt động tông đồ bác ái năm 2016 và Thánh lễ mừng bổn mạng của Liên huynh Đa Minh An Phú.

WGPHH - Ngày 15.11.2016, Liên huynh Đa Minh An Phú  thuộc Giáo hạt Yên Bái đã tổ chức buổi tổng kết hoạt động tông đồ bác ái năm 2016 và mừng lễ bổn mạng Thánh Albertô tại nhà thờ Giáo xứ Đại Phác.
Vào lúc 8g00, buổi tổng kết hoạt đồng tông đồ bác ái của Liên huynh An Phú được bắt đầu. Hiện diện trong buổi tổng kết có Cha Gioan B. Nguyễn Xuân Thiều - đặc trách Huynh đoàn giáo dân Đa Minh Giáo phận Hưng Hóa, Cha Phêrô Nguyễn Đình Đền - trưởng hạt Yên Bái và linh hướng của Liên huynh An Phú. Ngoài ra còn có các vị đại diện các huynh đoàn trong giáo hạt, quý Hội đồng giáo xứ và 111 thành viên trong Liên huynh An Phú.
Sau giờ phút thánh hóa, Cha Phêrô Nguyễn Đình Đền đã khai mạc buổi tổng kết. Tiếp sau đó, anh Vinh Sơn Bùi Văn Chính - trưởng Liên Huynh Đa Minh An Phú đọc bản tổng kết hoạt động tông đồ bác ái trong một năm qua. Từ đó, rút kinh nghiệm và đưa ra phương hướng cho năm 2017 để công tác hoạt động tông đồ bác ái trong năm tới được tiến triển và tốt đẹp hơn nữa.

Tiếp theo, Cha Gioan B Nguyễn Xuân Thiều động viên, khích lệ anh chị em trong Liên huynh An Phú cần phát huy hơn nữa trong các hoạt động Tông đồ và bác ái. Bên cạnh đó, Cha Phêrô Nguyễn Đình Đền còn chỉ ra cho các thành viên thấy về những điểm ưu để phát huy và điểm yếu kém cần khắc phục trong thời gian tới.

Cha chia sẻ
Cha Gioan B Nguyễn Xuân Thiều động viên và chia sẻ với anh chị em
Kế đến, đúng 9g45, Cha Phêrô Nguyễn Đình Đền đã chủ tế Thánh lễ, cùng đồng tế có Cha Gioan B Nguyễn Xuân Thiều. OP. Cộng đoàn cùng hiệp ý tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho anh chị em trong Liên huynh An Phú.

Cộng đoàn tham dự Thánh lễ
Cộng đoàn sốt sáng tham dự Thánh lễ
Trong bài giảng, Cha Gioan B.Nguyễn Xuân Thiều đã chia sẻ với các hội viên về đặc tính của Dòng Ba Đa Minh và mời gọi các thành viên hãy noi gương thánh Albertô, bằng cách nỗ lực dấn thân làm việc tông đồ và bác ái trong cộng đoàn, sống đạo đức thánh thiện, hy sinh, hãm mình.... Nhờ đó, các thành viên sẽ trở nên những chứng tá sống động của Chúa trong gia đình và xã hội. Bên cạnh đó, cha còn nhắn nhủ các thành viên trong Liên huynh Đa Minh An Phú và các huynh đoàn trong các giáo xứ phải luôn biết tương trợ và giúp đỡ nhau để cùng nhau xây dựng các huynh đoàn ngày một phát triển và vững mạnh hơn.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 10g40 trong tâm tình tri ân Thiên Chúa. Cuối cùng, một vị đại diện cho Liên huynh An Phú cám ơn quý Cha và quý vị đại biểu đến dự buổi tổng kết và tham dự Thánh lễ Tạ ơn hôm nay.
Sau Thánh lễ, quý Cha cùng các thành viên ở lại chia sẻ tiệc mừng trong tình hiệp thông và huynh đệ.

Một số hình ảnh khác:

BTT Giáo xứ Đại Phác
Gia đình Đaminh (17/08/2015)
Tình quê (17/07/2015)

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Tĩnh tâm tháng 4 và thăm mục vụ tại các điểm truyền giáo thuộc giáo xứ Tân Quang của quý cha trong giáo hạt
Có thể nói đây là dịp đặc biệt để quý cha trong giáo hạt, cách riêng là quý cha lần đầu tiên đặt chân đến Hà Giang, biết đến những giáo điểm tưởng chừng như mới lạ nhưng lại rất gần gũi và thân thương. Trải qua chặng đường khá dài, quý cha có cơ hội trải nghiệm những cung đường khúc khuỷu để thăm các giáo điểm Việt Quang, Quang Bình, Xín Mần, Mốc 5 và Hoàng Su Phì.