Thứ bảy, 20/04/2024

Cha Đặc Trách Huynh Đoàn Đa Minh Giáo Phận Thăm Viếng Huynh Đệ Huynh Đoàn Đa Minh Bãi Dòng

Cập nhật lúc 08:12 31/03/2016
Ngày 28-29.03.2016, cha Gioan B. Nguyễn Xuân Thiều, OP đã tới kinh lý và thăm anh chị em trong Huynh Đoàn Đa Minh Bãi Dòng.
WGPHH - Hòa với niềm vui trong tuần Bát Nhật Phục Sinh, Huynh đoàn Đa Minh Bãi Dòng, thuộc Liên huynh Hà Thạch, HĐ/GP Hưng Hóa hân hoan chào đón Cha Gioan B. Nguyễn Xuân Thiều, OP - Đặc trách Huynh đoàn Giáo phận về thăm và kinh lý từ ngày 28-29.03.2016. Đây là Huynh đoàn (HĐ) thuộc Liên huynh thứ 4 mà cha tới kinh lý trong chương trình thăm viếng các HĐ trong toàn Giáo phận từ đầu tháng 3 tới nay.

Linh mục
Linh mục Gioan B. Nguyễn Xuân Thiều, OP
Từ sáng sớm ngày 28.03, toàn thể anh chị em trong Huynh đoàn đã quy tụ về hội trường giáo xứ để chào đón Cha Đặc trách. Đúng 9 giờ, Cha bước vào hội trường trong tiếng hoan hô chào mừng của anh chị em và phần giới thiệu thật hấp dẫn của anh Phaolô Nguyễn Ngọc Khuyến-  Đoàn phó của HĐ. Sau những phút thánh hóa là phần gặp gỡ, chia sẻ thân mật, vui vẻ và cởi mở của cha.

Anh giới thiệu Cha
Anh Phaolô Nguyễn Ngọc Khuyến giới thiệu Cha Đặc trách Gioan B. Nguyễn Xuân Thiều, OP
Với tình huynh đệ, cha con thảo luận sôi nổi, hỏi đáp thắc mắc mọi tình huống và làm sao để sống tốt tinh thần Dòng giữa cuộc sống đời thường trong gần 2 tiếng đồng hồ. Nhờ vậy, anh chị em nhận được những lời giải đáp thích đáng và hiểu thấu đáo hơn những băn khoăn, lo lắng của đời sống người Đoàn viên Đa Minh trong những hoàn cảnh khác nhau.

Anh chị em trong Huynh Đoàn Đa Minh Bãi Dòng
Anh chị em thuộc Huynh Đoàn Đa Minh Bãi Dòng
Buổi chiều, Cha cùng với Ban Phục vụ (BPV) kiểm tra sổ sách, chỉnh sửa, rút kinh nghiệm, để làm sao mọi sổ sách của HĐ được rõ ràng, chính xác và mọi công việc được tiến triển tốt đẹp.
Vào lúc 19g 30, Cha Đặc trách dâng Thánh lễ cầu cho anh chị em trong HĐ. Tham dự Thánh lễ, có đông đảo anh chị em trong HĐ và bà con trong giáo xứ. Khởi đầu Thánh lễ, cha mời gọi cộng đoàn hiệp lòng cầu nguyện cho mọi anh chị em trong HĐ được hồn an xác mạnh, đồng thời cầu nguyện cho những anh chị em Đoàn viên, các ân nhân đã qua đời được được vào hưởng niềm vui Phục sinh với Chúa.

Thánh lễ tại nhà thờ Bãi Dòng
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha minh chứng cho thấy hai thái độ: “ vui mừng đón nhận” của mấy người phụ nữ và “sợ hãi phủ nhận” của các thượng tế bằng việc cho lính canh tiền, để họ làm chứng dối về sự kiện Chúa Phục sinh. Từ đây, cha khuyên người Kitô hữu đừng bao giờ vì một chút lợi lộc vật chất mà đi theo vết xe đổ đó. Cha cũng nhắn nhủ cộng đoàn rằng: Tin và mừng lễ Chúa Phục Sinh thì chưa đủ, nhưng còn phải sống niềm tin Phục Sinh trong ơn gọi của mình, trong gia đình, trong cộng đoàn, làm sao để đời sống của chúng ta không phản chứng, mà là minh chứng cho mọi người tin nhận rằng Chúa đã Phục sinh.
Ngày 29.03, Cha Đặc trách tiếp tục gặp gỡ từng cá nhân các anh chị em trong Huynh đoàn với những hoàn cảnh riêng biệt để giúp giải đáp những thắc mắc và hướng dẫn họ sống tinh thần Dòng tốt hơn.
Qua lời bầu cử của Thánh Đa Minh, nguyện xin Chúa Kitô Phục Sinh luôn hiện diện và đồng hành với HĐ Bãi Dòng, để chúng con luôn vui mừng, hân hoan và hăng hái ra đi loan báo Tin Mừng của Chúa giữa lòng xã hội hôm nay.

Một vài hình ảnh khác:

Én Nhỏ