Thứ ba, 23/04/2024

Đón và cung nghinh Thánh giá Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội tại giáo xứ Vân Du

Cập nhật lúc 09:58 21/09/2020
WGPHH - Ngày 19.09.2020, Giới trẻ cụm 1 giáo hạt Hà Tuyên Hùng gồm 5 giáo xứ thuộc huyện Đoan Hùng - tỉnh Phú Thọ hân hoan đón và cung nghinh Thánh giá Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội từ giáo xứ Tân Quang về giáo xứ Vân Du.
Vào lúc 13g00, tại giáo xứ Tân Quang diễn ra nghi thức trao - nhận cờ luân lưu và Thánh giá Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội. Sau khi đón nhận Thánh giá, cha Phêrô Nguyễn Trường Thịnh và các bạn giới trẻ cụm 1 giáo hạt Hà Tuyên Hùng hân hoan cung nghinh về giáo xứ Vân Du. Trải qua chặng đường gần 150 km, Thánh giá về đến nhà thờ xứ giáo xứ Vân Du vào lúc 16g00. Tại đây, quý cha và các bạn trẻ cùng cộng đoàn dân Chúa trong cụm 1 Đoan Hùng đã long trọng rước Thánh giá tiến về giảng đài và cử hành nghi thức suy tôn Thánh giá.
Sau nghi thức suy tôn Thánh giá, cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh lễ do cha quản hạt Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh chủ tế. Đồng tế với cha có quý cha trong cụm Đoan Hùng.
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse Phan Văn Luật Chúa cho cộng đoàn thấy chính Chúa đã dùng cây Thánh giá mà cứu độ trần gian. Vì thế, cha mời gọi cộng đoàn, đặc biệt các bạn trẻ hãy yêu mến Thánh giá, biểu tượng thánh thiêng của người kitô hữu. Khi yêu mến Thánh giá thì việc đón nhận và vác thánh giá trong đời sống hằng ngày mới trở nên nhẹ nhàng và là niềm hãnh diện thực sự, đem lại cho chính bản thân mình cũng như cho tha nhân sự bình an và ơn cứu rỗi.
Sau Thánh lễ, các bạn trẻ bước vào chương trình diễn nguyện với các tiết mục văn nghệ đặc sắc xoay quanh chủ đề: “Hãy đến với vùng ngoại biên”.
Chương trình diễn nguyện kết thúc vào lúc 21g00. Các bạn trẻ chia tay nhau ra về trong niềm vui hân hoan và bình an của Chúa.

Những hình ảnh:

BTT giáo hạt Hà Tuyên Hùng

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.