Thứ bảy, 20/04/2024

Giới trẻ giáo xứ Phố Lu cầu nguyện cho cơn dịch bệnh mau chấm dứt

Cập nhật lúc 11:56 17/08/2020
WGPHH - Ngày 16.08.2020, tại chuẩn xứ Phong Niên đã diễn ra buổi sinh hoạt - cầu nguyện Taizé  cho toàn giới trẻ trong giáo xứ Phố Lu, gồm 3 giáo họ chính: giáo họ Phố Lu, giáo họ Tằng Loỏng, và chuẩn xứ Phong Niên. Tham dự buổi sinh hoạt và cầu nguyện có cha quản nhiệm Phêrô Phan Kim Huấn, quý sơ Dòng Thừa Sai Chúa Giêsu Kitô cùng đông đảo các bạn giới trẻ trong toàn giáo xứ Phố Lu.
Vào lúc 15g00, các bạn trẻ từ các giáo họ đã quy tụ đầy đủ tại khuôn viên nhà nguyện chuẩn xứ Phong Niên và cùng khởi động với bài vũ điệu: “Ra khơi cùng Đức Ki tô”, làm cho bầu không khí buổi sinh hoạt trở nên sôi động và căng tràn sức sống. Ngay sau đó, cha quản xứ Phêrô đã khai mạc và xin ơn Chúa cho buổi giao lưu được thêm phần sốt sáng. Đồng thời ngài cũng đưa lên mục đích của buổi sinh hoạt, tạo sự gắn kết giữa những người trẻ và cùng cầu nguyện cho đại dịch bệnh Covid 19 mau chấm dứt.
Ngay sau lời khai mạc của cha quản nhiệm Phêrô, các bạn linh hoạt viên đã nhanh chóng sắp xếp các trò chơi vận động và tạo nên buổi sinh hoạt hết sức ý nghĩa cũng như không kém phần lém lỉnh trong từng trò chơi.
Đến 16g30, các bạn giới trẻ đã nhanh chóng ổn định chỗ ngồi trong nhà nguyện để chuẩn bị cho giờ học nhân bản do sơ Chung chia sẻ, với chủ đề: “Hạnh Phúc”.
19g00, các bạn cùng tham dự giờ cầu nguyện Taizé trong bầu khí linh thiêng, sốt sáng. Như thường lệ hàng tháng, giới trẻ giáo xứ Phố Lu sẽ quy lại để cầu nguyện Taizé  luôn phiên giữa các giáo họ theo từng chủ đề. Và chủ đề tháng 8 này là: “Cầu Nguyện Cho Cơn Dịch Bệnh Covid Mau Chấm Dứt”. Thời đại chúng ta đang sống, dù y khoa đã tiến triển vượt bậc, nhưng bệnh tật vẫn còn đó, điển hình là cơn đại dịch Covid đang hoành hành trên toàn thế giới khiến bao con người lầm than, khốn khó. Hằng ngày có hàng nghìn, thậm chí vài chục nghìn ca nhiễm được ghi nhận trên toàn cầu, cùng với đó là hàng trăm người chết… đáng sợ hơn cả đó chính là sự lây lan chóng mặt của chủng virut Covid mới này. Chúng ta hãy tỏ lòng bác ái, hiệp thông với các bệnh nhân, đặc biệt là những người đang chịu đau đớn trong cơn đại dịch này. Cụ thể, mỗi khi tham dự Thánh lễ, chúng ta hãy cầu nguyện và dâng lên Chúa Giêsu Thánh Thể hàng triệu bệnh nhân trên khắp thế giới, để họ được hiệp thông vào hy tế của Chúa Giêsu mà dâng lên Thiên Chúa Cha. Từ đó, họ có thể cảm nhận và thấy được rằng Chúa Giêsu Thánh Thể là Vị Mục tử nhân lành chăm sóc họ, sẽ làm cho họ được sống và sống dồi dào. Kết thúc giờ cầu nguyện là Thánh lễ tạ ơn. Trong bài giảng cha Phêrô chia sẻ về Đức Tin trong mỗi người trẻ và nhắn nhủ đến các bạn giới trẻ, để củng cố đức tin, bản thân các bạn trẻ không chỉ cố gắng học hỏi trau dồi về giáo lý, Kinh Thánh mà còn phải sống đức tin một cách sung mãn.
Kết thúc Thánh lễ cũng là giây phút các bạn trẻ ngồi lại, rút kinh nghiệm trong cả buổi sinh hoạt và ra về bình an!

Một số hình ảnh:

Maria Lê Thị Oanh

Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Thường huấn Huynh – Dự trưởng và mừng lễ thánh quan thầy với chủ đề “Cùng Gặp Giêsu”
Ngày 18.04.2024, gần 300 bạn Huynh – Dự trưởng của Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với các trợ úy và 25 Huynh trưởng trong ban huấn luyện TNTT đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phù Lao - nơi đăng cai tổ chức ngày thường huấn và mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành – quan thầy của Hiệp đoàn.