Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo xứ Trại Sơn đón Thánh Giá Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội

Cập nhật lúc 11:26 04/07/2020
WGPHH – Ngày 02.07.2020, giới trẻ giáo xứ Trại Sơn hân hoan đón Thánh Giá Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội về với giáo xứ.
Vào lúc 18g30, dưới sự hướng dẫn của cha phó đặc trách Antôn Maria Phan Văn Trịnh, đoàn giới trẻ, đại diện các hội đoàn và bà con giáo dân giáo xứ Trại Sơn đã có mặt đông đủ tại ngôi nhà thờ cổ thuộc giáo xứ Hoàng Xá, để đón nhận Thánh Giá từ giáo xứ Hoàng Xá. Sau khi được đón nhận, Thánh Giá được long trọng rước về giáo xứ Trại Sơn. Trên đoạn đường khoảng 2,500m, mặc dù đoạn đường đang được cải tạo rất khó đi, nhưng có sự nhiệt huyết của giới trẻ và lòng yêu kính Thánh Giá Chúa Giêsu Kitô, khoảng hơn một giờ đồng hồ, Thánh Giá về tới giáo xứ trong niềm vui vỡ òa của cả cộng đồng hiện diện. Xen lẫn vào niềm vui ấy là tiếng chuông, tiếng kèn, tiếng trống và những màn pháo hoa rực rỡ, cùng với vũ điệu theo chủ đề của Đại hội "hãy đến với vùng ngoại biên ", do các bạn trẻ và các linh hoạt viên thuộc giáo xứ Trại Sơn, Hoàng Xá và giáo xứ Bến Thôn trình bày, để chào đón Thánh Giá. Vui hơn cả là các bạn giới trẻ, ai cũng vui tươi rạng rỡ, cho dù áo đồng phục thấm đẫm mồ hôi.
Sau khi Thánh Giá được rước vào nơi trang trọng, cha phó đặc trách, cha phụ tá, quý thầy và cả cộng đoàn dân Chúa bước vào nghi thức suy tôn Thánh Giá do cha phó đặc trách chủ sự. Sau nghi thức suy tôn Thánh Giá, cộng đoàn nghiêm trang bước vào Thánh lễ, do cha phụ tá Henrico Maria Đinh Văn Khánh chủ sự.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha chủ sự đã diễn giải cho cộng đoàn hiểu biết sâu sắc ý nghĩa và mục đích của việc suy tôn Thánh Giá Chúa Giêsu Kitô. Từ đó, cha mời gọi cộng đoàn, nhất là các bạn trẻ hãy nhìn lên Thánh Giá, để tôn vinh một tình yêu cao cả mà Chúa Giêsu đã hy sinh cả mạng sống vì yêu thương Chúa Cha và nhân loại chúng ta. Noi gương Chúa, chúng ta vui vẻ vác Thánh Giá của đời mình, luôn tin tưởng và phó thác cuộc đời mình cho Chúa, hãy vác Thánh Giá của mình tới trọn đời thì sẽ được hưởng vinh quang Phục Sinh cùng Chúa trong nước của Ngài.
Sau khi kết thúc Thánh lễ, các bạn giới trẻ trong và ngoài giáo xứ tiếp tục giao lưu qua các vũ điệu vui nhộn, thể hiện niềm vui trong ngày đón Thánh Giá.

Những hình ảnh:

Giuse Nguyễn Xuân Đối