Thứ bảy, 20/04/2024

Giới trẻ chuẩn xứ Sản Đãng mừng lễ quan thầy và sinh nhật lần thứ I

Cập nhật lúc 09:30 24/06/2020
WGPHH - Chiều thứ bảy, ngày 20.06.2020, các bạn giới trẻ chuẩn xứ Sản Đãng hân hoan mừng lễ quan thầy kính thánh Luy Gonzaga tu sĩ, và mừng sinh nhật lần thứ I với chủ đề “TUỔI TRẺ DÂNG HIẾN”. Thánh lễ hôm nay do cha phó đặc trách Giuse Trần Minh Trọng chủ tế, cùng với sự tham dự của các bạn giới trẻ thuộc chuẩn xứ Sản Đãng và cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.
Đúng 14g00, các bạn giới trẻ đã tập trung đông đủ để mừng sinh nhật lần thứ I. Sau lời tuyên bố khai mạc của cha Giuse, các bạn giới trẻ tĩnh tâm và lãnh nhận Bí tích Hòa Giải. Tiếp đến, các bạn giới trẻ cùng hòa mình vào những bài cử điệu ý nghĩa và những trò chơi thi đua, nhằm giúp các bạn trở nên thân thiện, gần gũi và gắn kết với nhau hơn.
Buổi tối, vào lúc 19g30, các bạn giới trẻ và cộng đoàn cùng tham dự Thánh lễ sốt sắng.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse nói tới hình ảnh của thánh Luy Gonzaga. Ngài là vị thánh trẻ có lòng quảng đại, từ bỏ vinh hoa phú quý để bước theo Đức Giêsu Kitô nghèo khó, chịu sỉ nhục, khiêm hạ và hiến thân phục vụ cho anh chị em mình. Cha Giuse cũng nhấn mạnh, mỗi bạn giới trẻ hôm nay cũng phải noi gương thánh Luy Gonzaga, để sống làm gương sáng trong gia đình và xã hội.
Kết thúc Thánh lễ, cha Giuse trao phần thưởng cho các đội giới trẻ trong phần thi đua buổi chiều. Sau đó một bạn giới trẻ có lời cám ơn cha và cộng đoàn.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp lúc 20g45.
Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của thánh Luy Gonzaga - quan thầy, ban cho các bạn trẻ trong chuẩn xứ Sản Đãng luôn biết noi gương thánh nhân, sống giữ vững đức tin và làm gương sáng cho mọi người.

Những hình ảnh:

Giuse Lương Văn Thủy