Thứ ba, 19/03/2024

Giới trẻ giáo xứ Bến Thôn mừng lễ quan thầy và sinh nhật lần thứ II

Cập nhật lúc 16:45 16/06/2020
WGPHH - Ngày 13.06.2020, giới trẻ Antôn Pađôva giáo xứ Bến Thôn hân hoan mừng lễ quan thầy kính thánh Antôn Pađôva và sinh nhật lần thứ 2.
Để Thánh lễ quan thầy thêm phần ý nghĩa và sốt sáng, ngay từ đầu giờ chiều các bạn trẻ giáo xứ Bến Thôn đã được thầy Giuse Nguyễn Đức Tùng giúp tĩnh tâm, xét mình để lãnh nhận Bí tích Hòa Giải.
Vào lúc 19g30, cha phó đặc trách Tôma A.q Trần Văn Thoại và các bạn trẻ cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa đã long trọng rước kiệu thánh Antôn xung quanh khuôn viên nhà thờ.
20g00, các bạn trẻ cùng cộng đoàn bước vào Thánh lễ dưới sự chủ tế của cha phó đặc trách Tôma A.q Trần Văn Thoại.
Giảng trong Thánh lễ, cha Tôma chia sẻ về lịch sử 36 năm sống trên trần gian của thánh Antôn cũng như các gương nhân đức của ngài, để mời gọi các bạn trẻ hãy học tập, noi gương bắt chước thánh nhân, hầu nên thánh mỗi ngày.
Sau bài giảng là lời tuyên hứa cùng nghi thức sai đi.
Cuối lễ, một bạn đại diện cho giới trẻ đọc lời cảm ơn tới cha phó, thầy giúp xứ cùng cộng đoàn.
Sau Thánh lễ là chương trình lửa trại, khai nút sâm panh, cắt bánh liên hoan  mừng lễ quan thầy và sinh nhật lần thứ 2.
Cảm tạ Thiên Chúa và Thánh Antôn đã tuôn đổ muôn hồng ân đến các bạn trẻ giáo xứ Bến Thôn trong suốt 2 năm qua, và xin các ngài tiếp tục đồng hành với giới trẻ giáo xứ chúng con, để chúng con luôn sống đúng tinh thần và tôn chỉ của hội là “Tin - yêu - hy vọng và loan báo Tin Mừng".

Matta Vũ Hoàn Nhung
Đàn ông … (13/05/2020)

Giáo xứ Trại Sơn chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận
Chúa Nhật 5 Mùa Chay, ngày 17.03.2024, cộng đoàn giáo xứ Trại Sơn quy tụ về ngôi nhà thờ thân thương của giáo xứ trong ngày chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Đây cũng là buổi chầu lượt cuối cùng trong ngôi nhà thờ 100 tuổi của giáo xứ, vì ngay sau khi Thánh lễ Phục Sinh  kết thúc, ngôi nhà thờ được tháo dỡ để xây nhà thờ mới.