Thứ ba, 19/03/2024

Đại hội Giới trẻ giáo hạt Yên Bái lần thứ V tại giáo xứ Yên Bình

Cập nhật lúc 11:08 02/06/2020
WGPHH - Ngày 30.05.2020, Đại hội Giới trẻ giáo hạt Yên Bái lần thứ V với chủ đề “Hãy đến vùng ngoại biên” để loan báo Tin Mừng, được tổ chức tại giáo xứ Yên Bình với khoảng gần 500 bạn trẻ đến từ 24 giáo xứ trong giáo hạt Yên Bái.
Đồng hành với các bạn trẻ trong ngày Đại hội có cha quản hạt Phêrô Nguyễn Đình Đền, cha đặc trách giới trẻ giáo hạt Giuse Nguyễn Văn Thịnh, cùng quý cha, quý thầy, quý dì trong giáo hạt.
Đại hội được bắt đầu từ lúc 8g00, với nghi thức cung nghinh Thánh giá và nghi thức thượng cờ Đại hội.
Tiếp theo là chương trình hỏi đáp: Các bạn trẻ đưa ra những băn khoăn, thắc mắc liên quan đến đời sống đức tin, phân định ơn gọi, tình yêu hôn nhân gia đình, và phương cách truyền giáo nơi các bạn trẻ, để được quý cha giải đáp. Trong giờ giải đáp thắc mắc, cha Giuse Nguyễn Văn Thịnh, đặc trách giới trẻ giáo hạt mời gọi các bạn trẻ hãy cố gắng sống thật, bớt sống ảo trên mạng xã hội, trên điện thoại, dành thời gian cho Chúa và tha nhân nhiều hơn, để trở thành những nhà truyền giáo trẻ cho thế giới hôm nay. Xen kẽ chương trình hỏi đáp là các tiết mục văn nghệ và những vũ điệu sôi động của các bạn trẻ linh hoạt viên đội chủ nhà và một số đến từ các giáo xứ bạn.
Buổi chiều, sau khi các bạn trẻ lãnh nhận Bí tích Hòa giải là Thánh lễ trong ngày đại hội được cha quản hạt Phêrô Nguyễn Đình Đền chủ tế vào lúc 16g00.
Trong Thánh lễ, cha quản hạt Phêrô mời gọi các bạn trẻ hãy cố gắng đào sâu đức tin, và can đảm sống đức tin trong mọi môi trường sống của mình, để góp phần đem Tin Mừng đến với.vùng ngoại biên, hay đem Chúa vào trong chính môi trường học tập, làm việc và nơi bên ngoài giáo xứ của mình.
Đại hội Giới trẻ Giáo hạt Yên Bái lần thứ V khép lại với nghi thức trao Thánh Giá và cờ luân lưu cho giáo xứ Nhân Nghĩa, nơi sẽ tổ chức đại hội lần thứ VI vào năm 2021.

Những hình ảnh:

BTT giáo hạt Yên Bái
Đàn ông … (13/05/2020)
Khi ta yêu… (08/05/2020)

Giáo xứ Trại Sơn chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận
Chúa Nhật 5 Mùa Chay, ngày 17.03.2024, cộng đoàn giáo xứ Trại Sơn quy tụ về ngôi nhà thờ thân thương của giáo xứ trong ngày chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Đây cũng là buổi chầu lượt cuối cùng trong ngôi nhà thờ 100 tuổi của giáo xứ, vì ngay sau khi Thánh lễ Phục Sinh  kết thúc, ngôi nhà thờ được tháo dỡ để xây nhà thờ mới.