Thứ sáu, 19/04/2024

Gặp Gỡ Giới Trẻ Liên Giáo Xứ Nhân Ngày Valentine Tại Giáo Xứ Thủy Trạm

Cập nhật lúc 16:06 16/02/2020
WGPHH - Vào chiều ngày 14.02.2020, tại nhà thờ giáo xứ Thủy Trạm đã diễn ra buổi gặp gỡ giao lưu của giới trẻ liên giáo xứ: Hoàng Xá, Trại Sơn, Thủy Trạm, Phù Lao, Thanh Lâm và Thạch Khoán với chủ đề "Người Trẻ Đi Vào Tình Yêu".
Hiện diện trong buổi gặp gỡ có cha quản hạt cũng là cha quản xứ Giuse Nguyễn Viết Hiệp, cha Chủ tịch Ủy ban Giới trẻ giáo phận Đaminh Hoàng Thế Bằng, cha phó đặc trách giáo xứ Thủy Trạm Antôn Nguyễn Đức Hiểu, cha Giuse Đỗ Lục Huấn, cha Gioan Baotixita Kiều Văn Phú, quý thầy, quý dì, quý đại biểu đại diện cho hội đồng giáo xứ, các giới, các ban đoàn của giáo xứ Thủy Trạm và 180 bạn trẻ đại diện cho giới trẻ của 6 giáo xứ nói trên.
Đúng 14g00, sau khi các thành phần tham dự tề tựu đông đủ trong nhà thờ, và sau tiết mục cử điệu "tình hiệp nhất" đầy hào hứng sôi động của tất cả các bạn trẻ, mọi người cung kính xin ơn Chúa thánh hóa buổi gặp gỡ.
Kế đến, cha quản hạt Giuse chia sẻ về mục đích, ý nghĩa của buổi gặp gỡ hôm nay. Cha Gioan Baotixita Kiều Văn Phú giúp cho các bạn trẻ hiểu thêm về định nghĩa "Thiên Chúa là tình yêu", về các dạng tình yêu chân chính, tình yêu vụ lợi, tình yêu ngang trái, tình yêu sai lệch, cũng hiểu sâu hơn về tình yêu hôn nhân gia đình. Đồng thời, cha cũng cho thấy bản chất của con người là luôn sống trong tình yêu, luôn liên kết với nhau, và hướng về nhau. Giá trị đích thực của tình yêu giữa một người nam và một người nữ chỉ có thể có ở trong hôn nhân gia đình khi gắn bó với nhau, chung thủy với nhau, yêu nhau như Chúa yêu, yêu bằng một tình yêu Thập giá, yêu chỉ vì yêu chứ không yêu nếu, yêu vì, yêu quảng đại hy sinh cho nhau, phục vụ lẫn nhau.
Tiếp theo là giờ thảo luận. Các bạn trẻ sôi nổi thảo luận về chủ đề hôn nhân gia đình. Kết thúc giờ thảo luận, các cha đã giải đáp các câu hỏi của các bạn trẻ, chia sẻ thêm và kết luận "muốn loại trừ những xung đột để có một tình yêu trong sáng đích thực thì phải thực hiện: Cầu nguyện; suy xét; bàn hỏi; tìm hiểu. Và khi đã thành vợ chồng rồi thì phải giữ bốn điều đó là: Giữ nghĩa vợ chồng cùng nhau; ra sức thương yêu giúp đỡ nhau; tha thứ, nhịn nhục, chịu đựng những khác biệt của nhau; khi đã có con cái thì phải nuôi nấng, dạy dỗ chúng cho siêng năng cần mẫn.
Sau ít phút giải lao, các bạn trẻ được cha Giuse Đỗ Lục Huấn giúp xét mình, hồi tâm lắng đọng trong giờ tĩnh tâm để lãnh nhận Bí tích Hòa Giải.
Bữa cơm Buffet lúc 17g00 tại khuôn viên nhà xứ cũng là giờ để các bạn trẻ giao lưu, làm quen và tô đậm thêm tình yêu, tình bạn và tình huynh đệ.
Đỉnh cao của buổi gặp gỡ là Thánh lễ kính nhớ thánh Cyrillo, đan sĩ và thánh Mêthôđiô, giám mục diễn ra vào lúc 18g30, do cha quản hạt Giuse chủ tế. Sau Thánh lễ các bạn trẻ cùng giao lưu, học hỏi với những câu hỏi Kinh Thánh và giáo lý về chủ đề hôn nhân và gia đình. Các bạn sôi nổi hăng hái trả lời các câu hỏi và nhiều bạn đã được ban giám khảo là các cha, các thầy và các dì trao cho những phần thưởng lưu niệm rất ý nghĩa.
Buổi gặp gỡ kết thúc tốt đẹp lúc 21g30 trong bầu khí hân hoan rạng rỡ thể hiện trên khuôn mặt của các bạn trẻ và cả cộng đoàn.
Tạ ơn Chúa, mặc dù chỉ với các thành phần đại diện và số đại biểu quy tụ khiêm tốn vì đang phải phòng tránh dịch bệnh Corona, nhưng đã đem lại kết quả như mong muốn và ghi một điểm nhấn cho cộng đoàn, cách riêng là giới trẻ chúng con có thêm hiểu biết để yêu, để lựa trọn sống tình yêu trong sáng đích thực.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Thủy Trạm

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn thánh nhạc cho các ca đoàn trong cụm Hà Giang
Ngày 18.04.2024 tại cụm Hà Giang thuộc hạt Hà Tuyên Hùng, đã tổ chức ngày thường huấn thánh nhạc. Tham dự ngày thường huấn có sự hiện diện của cha quản hạt Giuse Nguyễn Viết Hiệp, cha Giuse Nguyễn Văn Hạnh - Đặc trách thánh nhạc giáo phận cũng như giáo hạt Hà Tuyên Hùng, cha chánh xứ Giuse Nguyễn Hữu Tứ, quý cha, quý soeur và gần 100 ca viên thuộc các ca đoàn trong cụm Hà Giang.