Thứ năm, 25/04/2024

Hơn 200 bạn trẻ giáo xứ Thuấn Nội Cung nghinh Thánh giá Đại hội giới trẻ

Cập nhật lúc 19:26 10/12/2019
WGPHH - Sau khi đón Thánh giá Đại hội giới trẻ giáo tỉnh Hà Nội về giáo xứ, ngày 07.12.2019 vừa qua, hơn 200 bạn trẻ đã cùng nhau quy tụ về ngôi thánh đường giáo xứ Thuấn Nội để tham dự chương trình cung nghinh Thánh Giá.
Đúng 13g30, các bạn trẻ đã tập trung tại giáo xứ Thuấn Nội để ghi danh tham dự chương trình. Bên cạnh đó còn có sự chung vui của các bạn trẻ đến từ các giáo xứ lân cận như giới trẻ Vĩnh Thọ, Hạ Hiệp, Bách Lộc, Bến Thôn. Ngoài các bạn giới trẻ trong khu vực huyện Phúc Thọ, các bạn sinh viên giáo phận Hưng Hóa cũng vượt quãng đường xa xôi để đến tham dự chương trình cung nghinh Thánh Giá Đại hội hôm nay.
Khi các bạn trẻ đã tề tựu đông đủ, chương trình chính thức được bắt đầu bằng những bài cử điệu sôi động và vui nhộn của các bạn giới trẻ. Sau màn khởi động, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Hùng khai mạc chương trình và chia sẻ với các bạn trẻ về những cám dỗ trong cuộc sống hiện đại của những người trẻ giữa xã hội hôm nay. Đồng thời, cha cũng đưa ra và trao đổi một số những kinh nghiệm để các bạn trẻ có thể vượt qua những cám dỗ ấy trong đời sống hằng ngày. Tiếp theo, cha phó Tôma Aquinô Trần Văn Thoại cũng đã có những lời chia sẻ, động viên các bạn giới trẻ cũng như các bạn sinh viên.
Sau những giờ chia sẻ bổ ích, các bạn trẻ cùng đến với những trò chơi vô cùng thú vị. Những trò chơi này khá đơn giản nhưng cần đến sự khéo léo và hiểu ý giữa các thành viên trong đội để mang lại niềm vui và những tiếng cười sảng khoái cho mọi người.
Sau giờ cơm chiều, vào lúc 18g30, các bạn trẻ cùng nhau tham dự Thánh lễ do cha xứ Giuse chủ tế.
Ngay sau Thánh lễ là chương trình cung nghinh Thánh Giá kết hợp với các tiết mục văn nghệ, tạo nên không khí vui nhộn và hào hứng cho mọi người.
Cuối cùng là chương trình lửa trại và kết thúc bằng những giờ cầu nguyện lắng đọng vào hồi 21g00.

Những hình ảnh:

Phêrô Nguyễn Bá Tới