Thứ bảy, 20/04/2024

Khai Giảng Khóa Linh Hoạt Viên Giáo Hạt Tây Bắc Phú Thọ

Cập nhật lúc 10:54 09/10/2019
WGPHH - Sáng Chúa nhật ngày 06.10.2019, tại giáo xứ Tạ Xá đã diễn ra buổi khai giảng khóa đào tạo linh hoạt viên liên xứ dành cho các bạn trẻ thuộc giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ. Hiện diện trong buổi khai mạc có cha quản hạt Giuse Chu Văn Khương cũng là cha xứ giáo xứ Tạ Xá và giáo xứ Ro Lục, cùng quý dì Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ Ro Lục và 120 bạn trẻ đến từ các giáo xứ Tạ Xá, Tiên Phong, Yên Tập, Đồng Cạn, Đồng Thịnh, Ro Lục và chuẩn xứ Hương Tran.
Với tinh thần tràn đầy sức sống và lòng nhiệt huyết tông đồ, các bạn trẻ hân hoan trở về giáo xứ Tạ Xá để tham dự ngày khai giảng khóa đào tạo linh hoạt viên. Sau những giờ phút gặp gỡ sinh hoạt, các bạn trẻ chào đón quý cha, quý dì bước vào giây phút khai giảng năm học mới.
Trong lời chia sẻ khai mạc, cha Giuse nhắn nhủ các bạn trẻ linh hoạt viên hãy luôn đặt cho mình câu hỏi “Tôi đến đây để làm gì? Tôi sống với mục đích gì và tôi phục vụ vì ai?”. Sau đó, dì Anna Nguyễn Thị Mầu - Bề trên cộng đoàn Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ xứ Ro Lục rung lên tiếng chuông khai giảng năm học mới. Dì nhắn nhủ với các bạn linh hoạt viên hãy luôn sống với tinh thần và sức sống của người trẻ, tích cực tham gia các sinh hoạt của giáo xứ.
Sau đó, dì Maria Madalena Nguyễn Thị Ngoan FMA thông tri cho các bạn hiểu rõ hơn về mục đích, nội quy của khóa học. Dì Maria Madalena cho biết “Được sự khích lệ và cho phép của Đức Giám mục giáo phận, quý dì Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ tại Ro Lục tiếp tục đảm nhận công việc huấn luyện linh hoạt viên với mục đích nhằm đào tạo các bạn trẻ trở thành những người kitô hữu trưởng thành, có lòng nhiệt huyết cộng tác với các cha xứ và giáo xứ trong công việc mục vụ.” Năm nay, các bạn linh hoạt viên sẽ được luân chuyển địa điểm học tại các giáo xứ.
Sau những giờ phút cử hành để xin Chúa chúc lành cho một năm học mới, quý dì cùng các bạn trẻ linh hoạt viên sinh hoạt vòng tròn và học tông huấn Đức Kitô Đang Sống do cha Antôn Trần Bảo Duy Nhân SDB hướng dẫn. Cha mời gọi “các bạn trẻ hãy làm mọi việc bổn phận không phải ở mức tầm thường nhưng làm với mức phi thường.”
Tạ ơn Chúa vẫn không ngừng khơi lên nơi tâm hồn người trẻ lòng nhiệt huyết, tinh thần phục vụ và khao khát vươn tới sự thánh thiện. Các bạn ra về với nụ cười trên môi, khuôn mặt rạng ngời hạnh phúc với lời “Hẹn gặp lại tháng tới.”

Những hình ảnh:

Đăng Tâm FMA