Thứ sáu, 19/04/2024

Thánh lễ ra mắt giới trẻ giáo họ Hồng Sơn – giáo xứ Mông Sơn và mừng tết Trung Thu cho các em thiếu nhi

Cập nhật lúc 10:17 15/09/2019
WGPHH - Hòa trong bầu khí rộn ràng vui tươinhân ngày Tết Trung Thu của các em thiếu nhi, ngày 13.09.2019, các bạn giới trẻ giáo họ Hồng Sơn, giáo xứ Mông Sơn đã chọn ngày này để tổ chứcThánh lễ ra mắt giới trẻ, và chọn thánh phó tế Laurenso làm quan thầy.
Vào lúc 7g30, các bạn trẻ đã tập trung đông đủ tại khuôn viên nhà thờ của giáo họ. Sau đó, cha phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương giúp các bạn tĩnh tâm, xưng tội và chia sẻ về chủ đề: “Thế giới kỹ thuật số”, được trích dẫn trong tông huấn “Chúa Kitô đang sống” của Đức Giáo Hoàng Phanxicô gửi cho các bạn trẻ trên toàn thế giới. Trong phần chia sẻ, cha Phêrô nhấn mạnh cho các bạn trẻ thấynhững lợi ích mà mạng xã hội mang lại cho chúng ta rất nhiều và tác động tích cực nếu chúng ta biết cách sử dụng chúng một cách hợp lý. Tuy nhiên, nó cũng chứa đựng nhiều nguy cơ, rủi ro tiềm ẩn có thể ảnh hưởng xấu tới công việc, mối quan hệ cá nhân và cuộc sống của người sử dụng.Do đó, cha Phêrô mời gọi các bạn trẻ cần có cách nhìn và cách sử dụng mạng xã hội một cách đúng đắn để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.
Tiếp đến, các bạn bước vào chương trình vui chơi, giao lưu, và học hỏi với nhau.
Đỉnh cao trong ngày ra mắt là Thánh lễ tạ ơn.Trước Thánh lễ, các bạn đã có cuộc rước tôn vinh thánh quan thầy.
Sau Thánh lễ là chương trình văn nghệ vui Trung Thu và đốt lửa trại.
Xin Chúa chúc lành cho các em thiếu nhi cách đặc biệt nhân ngày Tết Trung Thu, và xinthánh phó tế Laurenso quan thầy bầu cử cho các bạn trẻ giáo họ Hồng Sơn luôn biết làm chủ bản thân mình trong cách ăn nết ở, để xứng đáng phụng sự Thiên Chúa và phục vụ mọi người trong tinh thần khiêm tốn, quảng đại, hy sinh, và ngày càng gần Chúa hơn.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Mông Sơn

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Tĩnh tâm tháng 4 và thăm mục vụ tại các điểm truyền giáo thuộc giáo xứ Tân Quang của quý cha trong giáo hạt
Có thể nói đây là dịp đặc biệt để quý cha trong giáo hạt, cách riêng là quý cha lần đầu tiên đặt chân đến Hà Giang, biết đến những giáo điểm tưởng chừng như mới lạ nhưng lại rất gần gũi và thân thương. Trải qua chặng đường khá dài, quý cha có cơ hội trải nghiệm những cung đường khúc khuỷu để thăm các giáo điểm Việt Quang, Quang Bình, Xín Mần, Mốc 5 và Hoàng Su Phì.