Thứ ba, 16/04/2024

Thánh Lễ Ra Mắt Giới Trẻ Giáo Xứ Vân Du

Cập nhật lúc 18:52 25/08/2019
WGPHH - Ngày 23.08.2019, giáo xứ Vân Du tổ chức Thánh lễ ra mắt cho các em giới trẻ trong giáo xứ.
Ngay từ buổi sáng, khuôn viên nhà thờ giáo xứ Vân Du đã rộn rã tiếng cười hân hoan của 160 em giới trẻ của giáo xứ và các em đại diện giới trẻ đến từ các giáo xứ trong giáo hạt. Đến đầu giờ chiều, các em quy tụ trong nhà đa năng để nghe cha phụ trách giới trẻ giáo hạt Giuse Nguyễn Hữu Tứ chia sẻ đề tài: “Giới trẻ với tôn giáo”. Sau giờ chia sẻ, các em được quý thầy giúp tĩnh tâm và lãnh nhận Bí tích Hòa Giải trước khi các trò chơi thi đấu của từng nhóm diễn ra và kết thúc vào giờ cơm chiều bằng bữa tiệc
buffet  đầy ắp tiếng cười.
Đúng 19g00, đoàn đồng tế tiến lên lễ đài trong âm vang rộn rã của dàn kèn trống cùng với niềm hân hoan của toàn thể cộng đoàn. Thánh lễ do cha quản hạt Giuse Nguyễn Đình Dậu chủ sự. Đồng tế với cha có các cha trong giáo hạt, cùng với sự tham dự của các bạn trẻ và cộng đoàn dân Chúa.
Trước khi bước vào Thánh lễ, cha phó đặc trách giáo xứ Vân Du Giuse Dương Quốc Chí công bố và trao quyết định thành lập và ra mắt ban điều hành giới trẻ giáo xứ. Giảng trong Thánh lễ, cha Phaolô Lưu Ngọc Lâm mời gọi cộng đoàn, cách riêng với các bạn trẻ hãy đặt tình yêu mến Chúa lên trên hết để ra khơi với Đức Kitô. Vì chỉ có tình yêu mến chúng ta mới có thể dấn thân một cách quảng đại để đem tình yêu Chúa đến với con người và dẫn đưa con người đến cùng Thiên Chúa.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 20g30, sau lời cảm ơn quý cha, quý thầy, và cộng đoàn của một bạn trẻ đại diện cho giới trẻ giáo xứ Vân Du.
Xin Thánh Giáo hoàng Piô X là quan thầy, chuyển cầu cho các bạn trẻ giáo xứ Vân Du luôn can đảm sống đức tin để phụng sự Thiên Chúa và phục vụ mọi người trong tinh thần khiêm tốn, quảng đại và hy sinh.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Vân Du

Huynh Đoàn Đa Minh Bãi Dòng: Khóa học CHÂN LÝ XXII
Tại Huynh đoàn Bãi Dòng, khóa học Chân lý XXII diễn ra từ ngày 11 - 13.04.2024, trong tình hiệp thông huynh đệ và hăng say học hỏi của người giáo dân Đa Minh. Đây là một trong những HĐ cuối cùng tổ chức khóa học trong năm nay.