Thứ ba, 23/04/2024

Giới Trẻ Giáo Xứ Bãi Dòng Mừng Lễ Bổn Mạng

Cập nhật lúc 19:52 22/08/2019
WGPHH - Tối thứ ba ngày 20.08.2019, vào lúc 20g00, giới trẻ giáo xứ Bãi Dòng hân hoan mừng lễ bổn mạng thánh Piô X thật long trọng và ý nghĩa.
Trước đó, chiều Chúa nhật 18.08.2019, các bạn trẻ đã quy tụ về nhà thờ giáo xứ, và được cha phó đặc trách Giuse Đỗ Văn Thành giúp hồi tâm xét mình khoảng nửa giờ. Mỗi bạn đều nhìn vào đáy lòng mình để nhận ra những lỗi lầm thiếu xót cá nhân và dọn lòng hoán cải. Sau đó, các bạn sốt sắng lãnh nhận Bí tích Hòa Giải, và dự bữa cơm chiều vui vẻ ấm tình huynh đệ.
Thánh lễ mừng bổn  mạng kính thánh Piô X, do cha phó đặc trách Giuse chủ sự. Hiện diện trong Thánh lễ có quý thầy, đông đảo các bạn trẻ và giáo dân trong giáo xứ.
Mở đầu Thánh lễ, cha mời gọi cộng đoàn hiệp lòng cầu nguyện cho giới trẻ biết noi gương thánh bổn mạng để được thăng tiến trong đời sống đức tin, đổi mới đời sống và luôn chăm học, sống ngoan hiền trong gia đình như thánh nhân.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha tường thuật về cuộc đời của thánh Giáo Hoàng Piô X từ thuở thơ ấu, cho tới khi làm Giáo Hoàng và đến ngày qua đời. Cha cho cộng đoàn và các bạn trẻ thấm thía một cuộc đời thánh thiện, dễ thương đáng yêu vô cùng. Ngài là người con chăm ngoan hiếu thảo trong gia đình nghèo khó đông con, luôn khiêm nhường vượt khó, cả khi đã làm thủ lãnh trong Giáo hội. Cha mời gọi các bạn trẻ noi gương thánh bổn mạng, biết nhìn vào công sức, tiền của mẹ cha dành để chăm lo nuôi nấng các bạn từng ngày vô cùng lớn lao. Hãy chăm ngoan hiếu thảo, vâng lời và đáp trả công ơn cha mẹ, siêng năng tham dự Thánh lễ để được biến đổi, canh tân đời sống thành người con có ích cho gia đình và Giáo hội trong tương lai.
Thánh lễ tiếp tục với phụng vụ Thánh Thể, được mở đầu với phần dâng lễ vật sốt sắng.
Sau khi Thánh lễ kết thúc, các bạn trẻ cùng chụp hình kỷ niệm ngày mừng bổn mạng thật ý nghĩa và ra về trong niềm hân hoan của tuổi trẻ.

Những hình ảnh:

Én Nhỏ

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.