Thứ sáu, 29/03/2024

Giới Trẻ Giáo Hạt Tây Nam Phú Thọ Giao Lưu Và Mừng Lễ Quan Thầy

Cập nhật lúc 18:07 23/07/2019
WGPHH - Ngày 22.07.2019, tại nhà thờ giáo xứ Thủy Trạm đã diễn ra chương trình giao lưu và mừng lễ quan thầy của giới trẻ giáo hạt Tây Nam Phú Thọ.
Hiện diện trong ngày giao lưu này có cha quản hạt Giuse Nguyễn Viết Hiệp, cha  trưởng ban giới trẻ giáo hạt Giuse Maria Nguyễn Đức Huy, cha phó đặc trách giáo xứ Thủy Trạm Antôn Nguyễn Đức Hiểu, quý cha trong giáo hạt, quý thầy, quý dì, quý hội đồng giáo xứ Thủy Trạm và trên 300 các bạn giới trẻ đến từ 12/13 giáo xứ trong giáo hạt.
Ngay từ sáng sớm, các bạn đã quy tụ đông đủ về nhà xứ Thủy Trạm trong đồng phục của giới trẻ và biểu lộ niềm hân hoan, căng tràn sức sống nơi những người trẻ. Sau màn khởi động vui tươi ghi dấu ấn đầu tiên trong ngày hội, đúng 7g30 chương trình được bắt đầu với nghi thức cung nghinh Thánh Giá đại hội giới trẻ ra nhà thờ. Sau đó, cha quản hạt Giuse khai mạc ngày hội, nói lên sự quan tâm chăm lo của Giáo hội đối với giới trẻ, cũng như mục đích, ý nghĩa của việc quy tụ này là để khơi dậy sức sống tiềm năng và tăng cường sự hiệp nhất nơi các bạn giới trẻ trong giáo hạt.
Kế đến, các bạn trẻ đi vào chương trình giao lưu với các trò chơi, các môn thể thao, và nổi bật, thu hút nhất là môn thi đấu tranh giải ba, tư, nhất, nhì của môn bóng đá nam.
Chương trình buổi sáng kết thúc vào lúc 11g00 trong bữa cơm buffet tại khuôn viên nhà xứ Thủy Trạm.
Buổi chiều, cha quản hạt Giuse chia sẻ với các bạn về chủ đề "Giới Trẻ trong xã hội hiện đại hôm nay", và chỉ ra cho các bạn thấy những tình trạng của xã hội ngày nay dễ làm cho các bạn xa xút về nhân cách và đời sống đạo đức. Cha mời gọi các bạn hãy chú tâm nuôi dưỡng đời sống nội tâm bằng cách kiên trì và bền bỉ trong cầu nguyện, mà cách cầu nguyện tốt nhất là cầu nguyện bằng Lời Chúa, yêu mến Lời Chúa, sống Lời Chúa hàng ngày, và thực hành đức yêu thương bác ái, hầu cho đời sống đức tin được vững vàng và lớn lên.
Sau đó, các bạn tiếp tục chương trình giao lưu với các môn thể thao, nhằm giúp các bạn sống tinh thần hiệp thông liên đới, sự năng động linh hoạt và tính ngay thẳng chân thật. Trong khi các bạn giao lưu, bên trong nhà thờ có quý cha ngồi tòa giải tội, để các bạn lãnh nhận Bí tích Hòa Giải, giao hòa với Thiên Chúa và anh chị em.
Sau khi sinh hoạt cơm chiều và nghỉ ngơi, vào lúc 18g30 các bạn cùng cộng đoàn hân hoan bước vào Thánh lễ mừng kính Thánh nữ Maria Mađalêna do cha quản hạt Giuse chủ tế.
Sau lời nguyện hiệp lễ, cha quản hạt bày tỏ tâm tình tri ân Thiên Chúa, cảm ơn ban tổ chức, ban phụ trách giới trẻ và giáo xứ Thủy Trạm đã nhiệt tình lo lắng và làm tốt việc chuẩn bị, để cho công việc hôm nay được diễn ra cách thuận lợi và thành công tốt đẹp. Ngay sau đó, ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba, tư cho các đội bóng đá nam và bóng chuyền nữ.
Cuối cùng là nghi thức trao Thánh Giá đại hội giới trẻ cho giáo xứ Phù Lao, nơi sẽ đăng cai tổ chức đại hội giới trẻ của giáo hạt vào năm 2020.
Chương trình kết thúc lúc 20g15 trong giai điệu của bài ca "Mẹ ơi đời con dõi bước theo Mẹ... xin Mẹ dạy con hai tiếng xin vâng". Nguyện xin Thiên Chúa cho những dấu ấn thiêng liêng hôm nay sẽ không phai mờ nhưng thấm đượm mãi nơi mỗi người, nhất là nơi các bạn trẻ, giúp chúng con luôn vui vẻ và hăng say trong hành trình sống đức tin và loan truyền Lời Chúa trong đời sống hằng ngày.

Những hình ảnh:

BTT giáo hạt Tây Nam Phú Thọ

Giáo xứ Yên Tập tổ chức Hội thi Kinh nguyện và Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh 2024
Ngày 24.03.2024 Chúa nhật Lễ Lá, giáo xứ Yên Tập đã tổ chức Hội thi Kinh nguyện, Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh. Hiện diện trong chương trình có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, quý ban tổ chức, ban giám khảo và 750 quý cụ ông bà anh chị em tham gia dự thi.