Thứ sáu, 29/03/2024

Nhóm Linh Hoạt Viên Giáo Hạt Sơn Tây Mừng Lễ Quan Thầy

Cập nhật lúc 16:00 01/12/2018
WGPHH - Ngày 30.11.2018, tại giáo xứ Trại Vàng, các bạn linh hoạt viên giáo hạt Sơn Tây đã hân hoan mừng lễ quan thầy thánh Anrê Tông đồ. Hiện diện trong chương trình mừng lễ với nhóm linh hoạt viên hôm nay có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Úy, cha Giuse Đỗ Văn Đại và cha Giuse Hà Văn Trọng. Sự hiện diện và chia sẻ của các cha đã giúp các bạn trẻ hiểu thêm về công việc của những người linh hoạt viên và tiếp thêm sức mạnh cho các bạn trẻ trên con đường dấn thân phục vụ.
Ngay từ sáng, các bạn trẻ đã tập trung đông đủ tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Trại Vàng trong niềm hân hoan và hứng khởi. Sau phần cử điệu chào mừng đầy sôi động của các thành viên nhóm linh hoạt viên và các bạn trẻ khách mời, đúng 9g00 bắt đầu nghi thức cung nghinh ảnh thánh quan thầy Anrê Tông đồ do cha Giuse Nguyễn Văn Úy chủ sự.
Sau phần rước ảnh thánh quan thầy đầy thánh thiêng, các bạn trẻ bước vào phần chia sẻ của cha Giuse Hà Văn Trọng với chủ đề: Phẩm giá của con người. Trong phần chia sẻ này, cha nhấn mạnh đến chức năng, tư cách, đạo đức, kỹ năng lãnh đạo vv.. của người linh hoạt viên. Sau đó, cha cũng đã giúp các bạn linh hoạt viên và các bạn trẻ tĩnh tâm, dọn mình trước khi đón nhận bí tích Hòa Giải.
Thánh lễ mừng kính thánh Anrê Tông đồ được cha Giuse Nguyễn Văn Úy chủ tế vào lúc 10g30. Trước Thánh lễ, các bạn được tìm hiểu về tiểu sử của thánh quan thầy.
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse Đỗ Văn Đại chia sẻ về câu chuyện theo Chúa của thánh Anrê Tông đồ. Qua câu chuyện này, cha Giuse cũng nhắn nhủ với các bạn trẻ về sự dấn thân phục vụ trên con đường theo Chúa.
Kết thúc Thánh lễ, đại diện nhóm linh hoạt viên hạt Sơn Tây đã có lời cảm ơn tới quý cha, quý ban hành giáo xứ Trại Vàng cùng toàn thể các bạn trẻ và cộng đoàn.
Chương trình kết thúc với phần giao lưu trò chơi vào buổi chiều đã thực sự gắn kết các bạn trẻ nên một qua các trò chơi đầy sáng tạo mà các bạn linh hoạt viên đã chuẩn bị.
Hy vọng rằng, qua Thánh lễ hôm nay các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn linh hoạt viên giáo hạt Sơn Tây sẽ luôn biết sống dấn thân, để noi gương thánh nhân xưa, xứng đáng là môn đệ kiên trung của Giêsu Kitô.

BTT Giới trẻ Giáo phận

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh