Thứ năm, 18/04/2024

Giới Trẻ Giáo phận Hưng Hóa Trước Thềm Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội Năm 2018

Cập nhật lúc 16:06 12/11/2018
Như đã thông báo, Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Miền Bắc lần thứ XVI sẽ diễn ra vào ngày 14 và 15.11.2018, tại giáo phận Hải Phòng với chủ đề “HÃY TỈNH THỨC VÀ CẦU NGUYỆN”. Năm nay, giáo phận Hưng Hóa sẽ quy tụ gần 800 tham dự viên đại diện cho giới trẻ của 116 giáo xứ trong giáo phận và 2 giáo họ trực thuộc tòa giám mục tham dự đại hội.
Được gợi hứng từ Đại hội giới trẻ Thế giới, năm 2001 Đức cha cố Fx. Nguyễn Văn Sang, Giám mục giáo phận Thái Bình đã có sáng kiến tổ chức Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Miền Bắc. Ý của ngài là tạo cơ hội cho người trẻ gặp gỡ, giao lưu và cùng nhau học hỏi lời Chúa. Trải qua 15 kỳ đại hội thành công rực rỡ, Đại hội lần thứ XVI năm nay sẽ diễn ra tại giáo phận Hải Phòng với địa điểm tổ chức chính thức là Nhà Diều Hải Phòng, một trong những công trình kiến trúc độc đáo và lạ mắt của thành phố Cảng – Hải Phòng.
Trong tâm tình hiệp nhất và yêu thương, Giới trẻ giáo phận Hưng Hóa mang đến đại hội năm nay lá cờ ngũ sắc, là lá cờ cổ truyền của Đại Tộc Việt Nam cũng là lá cờ biểu tượng cho một nền văn hóa, một quốc gia, một dân tộc cùng một nền văn hóa đa dạng… Với niềm xác tín rằng, chúng ta dù nói ngôn ngữ nào, màu da nào, dù ở Đông bán cầu hay Bắc bán cầu thì đều là anh em với nhau, đều là con của vị cha chung trên trời. Bên cạnh đó, 9 giáo hạt sẽ mang bên mình lá cờ với 9 màu sắc và ý nghĩa khác nhau cũng là những điểm nhấn khác biệt mà Giới trẻ giáo phận Hưng Hoá mang đến Đại hội.
Logo giới trẻ giáo phận Hưng Hóa hình tròn nằm trong lá cờ ngũ sắc dân tộc hình vuông cũng thể hiện ước mong sự bình đẳng và tôn trọng trong cuộc hành trình sống và bảo vệ đức tin trong lòng dân tộc Việt Nam của người ki tô hữu, cũng như trời đất vuông tròn vậy. Gam màu nóng trên logo được bề trên giáo phận lựa chọn bao quanh ngôi thánh đường màu lạnh, chúng nổi lên trong không gian và khiến những khoảng cách xung quanh rộng mở và mênh mông hơn. Giống như cách gọi tên, màu nóng đại diện cho một thế hệ giới trẻ đầy sự nhiệt huyết, hứa hẹn sẽ mang đến đại hội một không khí náo nhiệt và đầy vui tươi, ấm áp. Khác biệt với màu nóng, ngôi thánh đường màu lạnh lại đem đến cảm giác bao la, quyền lực, đại diện cho tình yêu vô bờ bến mà Thiên Chúa dành cho chúng ta.
Ước mong rằng, với sự quan tâm của quý Đức cha, quý cha, cùng tinh thần hăng say nhiệt thành của các bạn trẻ, kỳ đại hội năm nay sẽ tạo được một không khí thật vui và ý nghĩa cho các bạn trẻ trong giáo tỉnh nói chung và các bạn trẻ giáo phận Hưng Hóa nói riêng. Những trải nghiệm thú vị trong kỳ đại hội năm nay hứa hẹn sẽ là kim chỉ nam trong cuộc sống của mỗi bạn trẻ trên hành trình sống đức tin và dấn thân phục vụ của mình.

BTT Giới trẻ giáo phận