Thứ sáu, 29/03/2024

Giới Trẻ Giáo Xứ Bảo Long Mừng Lễ Quan Thầy

Cập nhật lúc 14:33 09/10/2018
WGPHH - Ngày 30.09.2018, giới trẻ giáo xứ Bảo Long hân hoan mừng lễ thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu, quan thầy.
Ngay từ sáng sớm, 213 bạn trẻ trong toàn giáo hạt Yên Bái cũng như một số các bạn giáo hạt lân cận đã tề tựu về nhà thờ giáo xứ Bảo Long để giao lưu văn nghệ và chia sẻ niềm vui với các bạn giới trẻ giáo xứ Bảo Long trong ngày mừng lễ quan thầy.
Sau những bài cử điệu khởi động cho ngày gặp mặt, vào lúc 09g00, dì Têrêsa Nguyễn Thị Dược chia sẻ với các bạn về gương sống và con đường nên thánh của thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu. Sau đó, các bạn cùng lắng đọng tâm hồn và lãnh nhận Bí tích Hòa Giải.
Tiếp đến, các bạn cùng nhau giao lưu với những vũ điệu sôi động và những trò chơi rất hấp dẫn và thú vị.
Trọng tâm của ngày gặp mặt là Thánh lễ mừng kính thánh quan thầy Têrêsa Hài Đồng Giêsu, do cha quản xứ Giuse Nguyễn Đình Tuyến chủ sự vào lúc 19g30. Hiện diện trong Thánh lễ có các bạn trẻ trong giáo hạt và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ. Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse nêu bật những nét đặc biệt trong cuộc đời của thánh Têrêsa, vị thánh nhỏ bé của Tình yêu Chúa và lòng yêu thương các tội nhân. Cha mời gọi các bạn trẻ hãy noi gương thánh quan thầy, để yêu mến Chúa Giêsu trong những việc làm nhỏ bé của mình với một tấm lòng yêu mến Chúa, bằng việc cố gắng siêng năng tham dự Thánh lễ và rước lễ hằng ngày.
Sau Thánh lễ là chương trình đốt lửa trại và cầu nguyện Taizé. Với ngọn lửa bập bùng, ánh nến lung linh, tiếng nhạc du dương, những lời kinh vang lên, đã giúp các bạn trút bỏ được những tâm tư, phiền muộn của cuộc sống, đồng thời thắp lên niềm tin, niềm hy vọng và ánh sáng của Thiên Chúa cho các bạn.
Buổi cầu nguyện kết thúc bằng việc mọi người cùng nắm tay nhau, giơ cao ngọn nến, đọc “Kinh Lạy Cha” và vũ điệu “Mang Lửa Về Tim” trong bầu khí linh thiêng sốt sáng. Nguyện xin tình yêu quan phòng của Thiên Chúa luôn soi sáng, đồng hành và tăng thêm niềm tin cho mỗi bạn trẻ.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Bảo Long