Thứ bảy, 20/04/2024

Giới Trẻ Giáo Xứ Bãi Dòng Mừng Lễ Quan Thầy

Cập nhật lúc 10:10 21/08/2018
WGPHH - Ngày 20.08.2018, giới trẻ giáo xứ Bãi Dòng hân hoan mừng lễ thánh Piô X quan thầy thật long trọng và ý nghĩa.
Ngay từ đầu giờ chiều, các bạn trẻ đã tề tựu về nhà thờ giáo xứ để mừng ngày lễ quan thầy. Vào lúc 14g00, các bạn trẻ hân hoan  đón chào cha nguyên phó đặc trách Giuse Đỗ Lục Huấn và các bạn trẻ giáo xứ Phù Lao đến giao lưu và chung chia niềm vui với giới trẻ giáo xứ Bãi Dòng nhân ngày mừng lễ quan thầy. Sau phút chào đón và cầu nguyện đầu giờ của cha Giuse, các bạn trẻ 2 xứ cùng lắng đọng tâm hồn xét mình nửa giờ do cha Giuse Đỗ Văn Thành hướng dẫn. Ai cũng nhìn vào đáy lòng mình để rồi nhận ra những lỗi lầm thiếu xót cá nhân và dọn lòng hoán cải. Sau đó các bạn sốt sắng lãnh nhận Bí tích Hòa Giải.
Phần chuẩn bị tâm hồn xong, cả hai đội ra sân cùng giao lưu với những vũ điệu sôi động và những trò chơi hấp dẫn thích thú. Dù thời tiết nắng nóng, các bạn vẫn chơi hết mình, cho đến khi tàn nắng, rồi vào bàn ăn bổ dưỡng, để lấy lại sức và thêm gắn kết tình hiệp thông huynh đệ.
Thánh lễ mừng kính thánh Piô X quan thầy, do cha phó đặc trách Giuse Đỗ Văn Thành chủ sự. Hiện diện trong Thánh lễ có cha Giuse Đỗ Lục Huấn, các bạn trẻ 2 xứ và đông đảo giáo dân trong giáo xứ. Vào lúc 19g45, đoàn rước tiến ra tưng bừng trong nhịp trống cổ rộn rã và khúc hát vào thánh cung. Mở đầu Thánh lễ, cha tóm tắt lược sử, những nét thật đặc biệt trong cuộc đời của thánh Giáo Hoàng Pi X, vị thánh của lòng yêu thương người nghèo và phong trào thiếu nhi Thánh Thể. Cha mời gọi các bạn trẻ hãy noi gương thánh quan thầy để yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, bằng việc cố gắng siêng năng tham dự Thánh lễ và rước lễ hằng ngày.
Chia sẻ trong Thánh lễ, tiếp tục diễn từ về Bánh Hằng Sống của Chúa Giêsu, với lối diễn giảng hấp dẫn lý thú, cha thúc đẩy các bạn trẻ hãy tìm đến với Chúa trong Lời Chúa và Thánh Thể. Trong thời hiện đại hôm nay, giới trẻ chỉ say sưa dìm mình trong các phương tiện truyền thông như lướt mạng internet, facebook... mà không màng đến Lời Chúa, không tha thiết với Thánh lễ và các bí tích. Hãy đến với Lời Chúa, vì Lời Ngài là sức sống, là ánh sáng, là hy vọng, là đường để con dõi bước. Trong Thánh lễ hằng ngày, các bạn sẽ được nuôi dưỡng bằng Lời của Chúa và Mình Máu Chúa. Nhờ đó các bạn được lớn lên và trưởng thành trong đời sống tâm linh, hôm nay và cho tương lai tốt đẹp mai sau.
Thánh lễ tiếp tục với phụng vụ Thánh Thể, được mở đầu với phần dâng lễ vật sốt sắng. Sau lời nguyện hiệp lễ, một bạn trẻ đại diện các bạn nói lời cám ơn và tỏ bày tâm tình biết ơn cha phó đặc trách, các ban ngành đã nhiệt tâm lo lắng, để giới trẻ có buổi lễ mừng quan thầy thật vui và long trọng sốt sắng.
Thánh lễ kết thúc, các bạn trẻ cùng chụp hình kỷ niệm ngày giao lưu ấn tượng. Tiếp tục tranh thủ thời khắc cuối ngày, các bạn vẫn say sưa múa hát đến 22g00 mới chia tay ra về, trong niềm hân hoan của tuổi trẻ.

Mốt số hình ảnh:

Én Nhỏ