Thứ năm, 25/04/2024

Ngày Ra Mắt Và Mừng Lễ Quan Thầy Giới Trẻ Giáo Xứ Phú Lâm

Cập nhật lúc 10:11 06/08/2018
WGPHH - Lễ Thành lập và mừng kính thánh quan thầy Thánh Gioan Maria Vianney linh mục của giới trẻ Phú Lâm đã diễn ra vào ngày 04.08.2018, tại nhà thờ giáo xứ, được tổ chức dưới sự đồng hành của cha quản xứ Phaolô Lưu Ngọc Lâm, thầy xứ Giuse Nguyễn Phú Đạo, quý ban hành giáo cùng với sự tham dự của các bạn trẻ gần xa và gần 100 bạn trẻ trong giáo xứ.
Ngày ra mắt giới trẻ giáo xứ Phú Lâm là nỗi niềm khao khát và thao thức đã từng ấp ủ bấy lâu giờ đây đã trở thành hiện thực từ nơi cha xứ Phaolô. Niềm khát khao và thao thức đó đã được thể hiện ngay trong lời khai mạc của cha xứ Phaolô vào lúc 08g00: “Có biết bao cái đẹp đã đến trong giáo xứ nhưng tại sao các bạn trẻ không biết làm đẹp bằng chính đời sống đức tin của mình. Hôm nay ngày chính thức ra mắt và mừng lễ quan thày của giới trẻ giáo xứ, cha như là người khơi dậy và đánh thức con tim ngủ quên của chúng con, cha muốn chúng con có một con tim thức tỉnh để làm đẹp cho quê hương, cho giáo xứ Phú Lâm này bằng chính đời sống chứng ta niềm tin của mình. Giáo hội và xã hội đang đặt trong tay chúng con, cha hy vọng và chờ đợi sự lớn lên và trưởng thành trong đời sống đức Tin – Cậy – Mến ở nơi chúng con và như thế chúng con sẽ đem lại cho quê hương và giáo xứ trở nên tươi trẻ tràn đầy sức sống”.
Kết thúc phần khai mạc, thầy Giuse Nguyễn Phú Đạo đã hướng dẫn để bầu ra ban điều hành của giới trẻ bằng hình thức bỏ phiếu kín. Kế đến, thầy xứ đã giúp các bạn xét mình để lãnh nhận Bí tích Hòa Giải. Sau đó là bữa cơm thân thiện giữa cha xứ, thầy xứ, quý Hội đồng giáo xứ và các bạn trẻ vào lúc 11g30.
Vào lúc 13g30, mặc dù trời mưa nhưng cũng không làm cản trở lòng nhiệt thành của các bạn trẻ, do đó các bạn vẫn tập trung đông đủ tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ để tham gia các trò chơi. Trong khi tham gia các trò chơi, tất cả các bạn đều thể hiện sự đồng lòng của các thành viên trong đội. Kết thúc các hoạt động sinh hoạt, các bạn nghỉ ngơi, vệ sinh cá nhân và dùng bữa cơm chiều chan hòa tình huynh đệ.
Cao điểm của ngày ra mắt giới trẻ là Thánh lễ vào lúc 19g30, do cha xứ Phaolô chủ tế, cùng với sự tham dự của thầy xứ, gần 100 bạn trẻ, quý khách, quý ân nhân, hơn 200 em thiếu nhi và đông đảo bà con giáo dân.
Cuối Thánh lễ là phần nghi thức ra mắt của ban điều hành giới trẻ. Sau đó, bạn trưởng giới trẻ đã đại diện các bạn có lời tri ân Thiên Chúa, cảm ơn cha xứ, thầy xứ, quý khách, quý cộng đoàn và tất cả mọi người đã yêu thương, giúp đỡ, cầu nguyện và lo cho các bạn có được Thánh lễ ra mắt long trọng và sốt sáng; đồng thời xin mọi người tiếp tục cầu nguyện và giúp cho các bạn trong thời gian tiếp theo ngày càng mạnh mẽ, sôi nổi và nhiệt thành.
Sau Thánh lễ là chương trình văn nghệ và lửa trại.
Ngày ra mắt và mừng lễ quan thầy được kết thúc vào lúc 22g00, trong niềm vui và hồng ân của Thiên Chúa.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Phú Lâm