Thứ bảy, 20/04/2024

Giới Trẻ Giáo Xứ Đại Phác Mừng Kỷ Niệm Một Năm Thành Lập

Cập nhật lúc 16:37 01/08/2018
WGPHH - Ngày 28.07.2018, gần 300 bạn trẻ đến từ 15 giáo xứ trong giáo hạt Yên Bái đã quy tụ về giáo xứ Đại Phác để tham dự chương trình giao lưu, với chủ đề: “Giới trẻ lên đường” nhân dịp kỷ niệm một năm ngày thành lập giới trẻ giáo xứ Đại Phác.
Đến dự buổi giao lưu hôm nay có cha quản hạt và cũng là cha quản xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền, quý thầy Đại chủng viện Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội Bùi Chu, quý ban hành giáo, đại diện các ban ngành, các vị ân nhân trong giáo xứ. Đặc biệt có các bạn trẻ của giáo xứ Tiên Kiên là giáo xứ kết nghĩa với giáo xứ Đại Phác, đã có mặt trong ngày giao lưu kỷ niệm đầy ý nghĩa này.

Ngay từ lúc 7g00 sáng, các bạn giới trẻ của 15 giáo xứ trong hạt Yên Bái đã có mặt đầy đủ tại sân nhà thờ giáo xứ Đại Phác. Mặc dù thời tiết không thuận lợi, trời mưa to, sự đi lại khó khăn, nhưng không cản nổi lòng nhiệt tình mến Chúa của các bạn trẻ về tham dự buổi giao lưu, chào mừng kỷ niệm một năm giới trẻ giáo xứ Đại Phác được thành lập.
Đúng 8g00, sau khi hát kinh xin ơn Chúa Thánh Thần, cha quản xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền đã trịnh trọng khai mạc buổi giao lưu. Sau lời khai mạc của cha quản xứ, những giai điệu âm nhạc sôi động được họa theo bằng những cử điệu và những điệu nhẩy của các bạn trẻ đã làm cho buổi họp mặt như bừng lên một sức sống mới. Với bầu khí sôi động, hồ hởi vui tươi, tay bắt mắt mặt mừng, đầy nhiệt huyết của các bạn trẻ đã tạo ra một sân chơi với các trò chơi đầy thú vị, xóa tan bầu khí trầm lắng, e dè, và âu lo vì thời tiết không thuận lợi, đã trả lại trên khuôn mặt đầy khí thế vui tươi, phấn khởi, với tinh thần hết mình vì đồng đội, vì lòng mến Chúa yêu người của các bạn trẻ đã “lên đường”  đó tâm điểm ngày giao lưu hôm nay.

Sau bữa cơm trưa, vào lúc 13g30, các bạn trẻ tham gia buổi lên đường dã ngoại để tìm hiểu, khám phá những địa danh, những nơi xa sôi nhất trong giáo xứ, như “các Tông Đồ xưa được Chúa sai đi loan báo Tin Mừng, chữa lành các bệnh tật cho muôn dân”. Đó là các bạn đi tìm và giải mã các mật thư là nội dung cuộc dã ngoại yêu cầu. Đây là nội dung đòi hỏi sự nhanh nhẹn, hoạt bát, trí thông minh, sáng tạo, lòng nhiệt tình, hăng say của người trẻ mà hầu hết các bạn trẻ trong giáo xứ nào cũng đạt được điểm cao nhất.

Kết thúc hoạt động vui chơi cũng như sau giờ nghỉ ngơi, vào lúc 17g00, các bạn trẻ tĩnh tâm, xét mình và lãnh nhận Bí tích Hòa Giải. Sau đó, các bạn trẻ cùng chung vui với nhau trong bữa cơm chiều đầy tình huynh đệ.
Cao điểm của ngày giao lưu là Thánh lễ vọng Chúa nhật XVII vào lúc 19g00, do cha quản xứ Phêrô chủ tế. Trước Thánh lễ, các bạn trẻ rước kiệu thánh Gioan Don Bosco, quan thầy của giới trẻ giáo xứ Đại Phác trong bầu khí trang trọng và thánh thiêng.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một bạn đại diện giới trẻ có lời cảm ơn cha quản xứ Phêrô, quý thầy, hội đồng giáo xứ, ban hành giáo các họ, các đoàn thể cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ Đại Phác đã đồng hành giúp đỡ, để giới trẻ có ngày giao lưu, gặp gỡ đầy tình cảm thân thương này. Sau đó, cha Phêrô cùng ban tổ chức công bố kết quả giao lưu và tặng quà cho các giáo xứ. Giải nhất thuộc về giáo xứ An Thịnh, Tiên Kiên; giải nhì là giáo xứ Yên bái, Đại Phác và Yên Hợp; còn lại các giáo xứ là đồng giải ba.

Sau Thánh lễ là chương trình văn nghệ. Với vở kịch “cuộc đời thánh Gioan Don Bosco” của giới trẻ giáo xứ Đại Phác, và những tiết mục khác của các bạn giới trẻ đều ca ngợi về tình yêu Thiên Chúa cũng như nói lên tinh thần sẵn sàng nghe tiếng Chúa, lên đường dấn thân làm tông đồ, noi gương các thánh Tử đạo Việt Nam của các bạn trẻ.
Phần cuối cùng của chương trình là đốt lửa trại và cầu nguyện. Khi ngọn lửa trại dần tàn, cũng là lúc lòng các bạn bùng cháy lên ngọn lửa mến thương: lòng yêu mến Chúa, lòng yêu mến bạn bè. Các bạn quây quần bên nhau, cùng nhau lắng đọng và dâng lên Chúa những tâm tình của tuổi trẻ qua những giây phút cầu nguyện thật thân tình và sốt sáng.

Ngày giao lưu đã kết thúc lúc 23g00. Các bạn trẻ chia tay nhau ra về mà không khỏi bịn rịn, quyến luyến, nhớ nhung. Dù thời khắc ngắn ngủi, nhưng cũng đủ để khơi lên trong lòng các bạn trẻ nơi các xứ đạo một nghĩa tình với Chúa và với mọi người. Tạ ơn Chúa đã ban cho các bạn trẻ giáo xứ Đại Phác chúng con một ngày gặp gỡ giao lưu đầy niềm vui và ý nghĩa.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Đại Phác