Thứ bảy, 20/04/2024

Đại Hội Giới Trẻ Giáo Hạt Đông Nam Phú Thọ Năm 2018

Cập nhật lúc 10:43 26/07/2018
WGPHH - Ngày 23.07.2018, giáo hạt Đông Nam Phú Thọ tổ chức Đại hội Giới trẻ lần thứ 3, tại giáo xứ Hà Thạch với chủ đề: “Hãy biết phân định để sống theo thánh ý Chúa”. Đây là dịp các bạn trẻ trong toàn giáo hạt được giao lưu, học hỏi để biết phân định cuộc đời của mình theo thánh ý Chúa.
Tham dự buổi gặp gỡ có sự hiện diện của Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long, quý cha, quý thầy cùng với 730 bạn trẻ đến từ 19 giáo xứ trong giáo hạt.
Ngay từ sáng sớm, các bạn trẻ đã có mặt tại giáo xứ Hà Thạch để ghi danh, tập trung và ổn định vị trí của mình. Đúng 08g00, sau khi toàn thể đại hội xin ơn Chúa, cha Inhaxiô Nguyễn Quang Triều có lời phát biểu khai mạc đại hội. Ngay sau đó là những bài cử điệu sôi động của các bạn trẻ.

Cha Nguyễn Quang Triều phát biểu khai mạc
Cha Inhaxiô Nguyễn Quang Triều phát biểu khai mạc
Buổi sáng là chương trình thi “rung chuông vàng” với chủ đề: “Học hỏi và noi gương các các Thánh Tử Đạo”. Trong phần thi này, các bạn trẻ đã thi đấu hết mình, khiến cho chương trình thi được diễn ra rất hào hứng và gay cấn.

Chương trình thi rung chuông vàng
Buổi chiều, các bạn trẻ chào đón Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long đến giao lưu, chia sẻ với các bạn. Trong buổi gặp gỡ, Đức cha đã giúp các bạn trẻ phân định để vượt thắng nỗi sợ hãi và tín thác nơi tình yêu của Thiên Chúa.

Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long chia sẻ với các bạn trẻ
Trọng tâm của ngày gặp gỡ chính là Thánh lễ kính thánh Giacôbê Tông đồ, quan thầy của các bạn trẻ giáo hạt Đông Nam Phú Thọ được cử hành vào lúc 19g30, tại quảng trường giáo xứ Hà Thạch. Thánh lễ do Đức cha Anphong chủ tế.  Trong bài giảng, Đức cha đã chia sẻ: thánh Giacôbê phân định đúng ơn gọi của mình, theo Chúa, đẹp lòng Chúa; cũng như ở giáo xứ Hà Thạch có thánh Phêrô Vũ Văn Truật là thầy giảng mà được phúc tử đạo. Cuối bài giảng, ngài nhắn nhủ các bạn trẻ phân định cho đúng ơn gọi của mình để sống cho đúng cho tốt. Ngài mời gọi mỗi bạn trẻ hãy chọn cho mình một việc nhỏ trong giáo xứ để dấn thân, phục vụ noi gương các Thánh Tử đạo, cha ông của chúng ta.

Thánh lễ đồng tế
Cuối Thánh lễ, một bạn trẻ đại diện có lời cám ơn Đức cha, quý cha, quý cộng đoàn và các bạn trẻ đã về tham dự buổi gặp gỡ hôm nay. Sau đó, Đức cha và quý cha trao phần thưởng cho các giáo xứ.
Thánh lễ kết thúc trong bầu khí vui tươi và tràn đầy hồng ân của Thiên Chúa. Hẹn gặp lại các bạn trẻ tại “Đại hội Giới trẻ giáo hạt Đông Nam Phú Thọ vào năm 2019”.

Một bạn trẻ đại diện có lời cảm ơn Đức cha, quý cha và cộng đoàn

Một số hình ảnh:

BTT giới trẻ giáo hạt Đông Nam Phú Thọ

Yêu mến “NGƯỜI NHÀ CHÚA”
Xin Chúa cho các tu sĩ nam nữ và chủng sinh được lớn mạnh lên trong hành trình ơn gọi của mình nhờ việc đào tạo. Xin Chúa đốt lên trong họ ngọn lửa mến nhiệt thành và cho mỗi người chúng con luôn thao thức, cầu nguyện, đồng hành và nâng đỡ những người được tuyển chọn trong vườn nho thiêng của Giáo hội.