Thứ năm, 25/04/2024

Ban Điều Hành Giới Trẻ Giáo Hạt Tây Nam Phú Thọ Họp Định Kỳ tại Giáo Xứ Lũng Hiền

Cập nhật lúc 08:21 27/10/2016
Sáng ngày 25.10.2016, tại Giáo xứ Lũng Hiền đã diễn ra buổi họp định kỳ của Ban điều hành giới trẻ Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ.
WGPHH - Sáng ngày 25.10.2016, Ban điều hành giới trẻ của Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ đã tới họp định kỳ tại hội trường Giáo xứ Lũng Hiền.
Vào lúc 8g30, chương trình họp định kỳ của Ban điều hành giới trẻ Hạt Tây Nam Phú Thọ được bắt đầu. Hiện diện trong buổi họp này có Cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy - trưởng ban đặc trách giới trẻ giáo hạt, Cha quản xứ Giuse Kiều Chí Sơn và Cha phó đặc trách Giuse Nguyễn Văn Mạnh, cùng các trưởng và phó ban điều hành giới trẻ của giáo xứ.
Sau khi hát xin ơn Chúa Thánh Thần, cha trưởng ban đọc bài Tin Mừng (Lc 13, 18-21). Kế đến, các trưởng ban giới trẻ của từng giáo xứ lần lượt báo cáo về các hoạt động trong giáo xứ của mình kể từ ngày Đại hội giới trẻ Giáo Hạt Tây Nam Phú Thọ (26/07/2016)  cho tới nay. Tiếp đến, các trưởng ban cũng nêu lên những thuận lợi và khó khăn, từ đó rút ra phương hướng hoạt động tiếp theo, hầu mang lại hiệu quả tốt đẹp hơn trong tương lai.

Một bạn trong Ban điều hành b
Một bạn trong Ban điều hành báo cáo về các hoạt động của giới trẻ trong giáo xứ của mình
Kế đến, cha trưởng ban nhận định, tổng kết, và đóng góp thêm ý kiến cho Ban điều hành giới trẻ Giáo Hạt. Cha nhắn nhủ các bạn trong Ban điều hành là những người mạnh mẽ, có nhiều ý tưởng hay, dám nghĩ và dám làm. Vì thế, các bạn hãy nhiệt tình hướng dẫn và giúp cho các bạn trẻ của giáo xứ mình trong mọi hoàn cảnh. Những điều tốt trong giáo xứ thì tiếp tục phát huy, những gì yếu kém thì cần học hỏi nơi các giáo xứ bạn.

Cha chia sẻ
Cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy tổng kết và nhắn nhủ các thành viên trong Ban điều hành
Sau phần đóng góp ý kiến của quý Cha, các trưởng ban đã thảo luận một số công việc để chuẩn bị cho các sự kiện sắp tới như đi tham dự Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội được diễn ra vào ngày 16-17 tháng 11 năm 2016 được diễn ra tại Giáo phận Vinh, cũng như chuẩn bị cho ngày Đại Hội Giới Trẻ Giáo Hạt Tây Nam Phú Thọ dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 25.07.2017. Sau cùng quý Cha và Ban điều hành giới trẻ thống nhất lần họp định kỳ tiếp theo diễn ra vào ngày 13.12.2016 tại Giáo xứ Phù Lao.
Đúng 11g00,  buổi họp kết thúc tốt đẹp với tâm tình tri ân và tràn đầy niềm vui của Chúa. Cuối cùng các trưởng ban, phó ban cùng chụp hình lưu niệm với quý Cha và ở lại dùng bữa cơm thân mật với cha xứ và Hội đồng giáo xứ Lũng Hiền.

Tấm hình lưu niệm
Sau đây là một số hình ảnh khác:

Nguyễn Đức Nghiệp

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế