Thứ năm, 28/03/2024

Giới Trẻ Giáo Xứ Xuân Ái Hành Hương Vương Cung Thánh Đường Đức Maria Vô Nhiễm tại Giáo Xứ Phú Nhai - Giáo Phận Bùi Chu

Cập nhật lúc 23:33 24/05/2016
Sáng 18.05.2016, các bạn trẻ Giáo xứ Xuân ái đã tới hành hương tại Vương Cung Thánh Đường Đức Maria Vô Nhiễm – Phú Nhai và đi thăm một số nơi thuộc Giáo phận Bùi Chu.
WGPHH - Nhân dịp Năm Thánh Lòng Thương Xót, các bạn trẻ Giáo xứ Xuân Ái muốn có một dấu ấn sâu đậm hơn về đời sống đức tin, mặt khác cũng muốn có tầm nhìn sâu rộng hơn về các xứ đạo lớn trong giáo phận bạn. Vì thế, chọn đi hành hương ở một nơi xa như Vương Cung Thánh Đường Mẹ Vô Nhiễm thuộc Giáo xứ Phú Nhai – Giáo phận Bùi Chu là một lựa chọn lý tưởng và thích hợp.
Từ vùng đất Yên Bái, hành trình của các bạn trẻ tới Thánh địa Bùi Chu kéo dài gần 60 giờ đồng hồ. Bùi Chu là một vùng đất nổi tiếng về các thánh tử đạo và sự phát triển mạnh mẽ trong sinh hoạt tôn giáo của Công giáo. Nơi đây, có những thánh đường đồ sộ, những khuôn viên thênh thang và những lễ lớn hoành tráng… Sự lớn mạnh bề ngoài của sinh hoạt tôn giáo phần nào cũng nói lên sự lớn mạnh trong đời sống đức tin của họ.

Nhà thờ BC
Nhà thờ  Bùi Chu
Sáng 18.05.2016, đoàn đã tới thăm Toà Giám mục Bùi Chu và Dòng nữ Đaminh Bùi Chu.

Nhà Nguyện Dòng Nữ Đaminh Bùi Chu
Nhà Nguyện Dòng nữ Đaminh Bùi Chu
Đúng 9g00 các bạn trẻ mới tới được Vương Cung Thánh Đường Đức Maria Vô Nhiễm – Phú Nhai. Được biết, Đền Thánh Phú Nhai được nâng lên thành Vương Cung Thánh Đường vào năm 2008. Đó là ngôi nhà thờ to nhất Đông Nam Á nằm ở xã Xuân Phương, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định cách thủ đô Hà Nội khoảng 90km. Sau những giây phút chào thăm cha quản xứ, anh chị em tiến vào Cửa Thánh Vương Cung Thánh Đường để lãnh nhận ơn Toàn xá và tham dự Thánh lễ tạ ơn.

Vương Cung Thánh Đường Vô Nhiễm
Vương Cung Thánh Đường Đức Maria Vô Nhiễm
Trong Thánh lễ, cha chủ tế Phêrô Nguyễn Văn Giang nhấn mạnh đến “đời sống đức tin và sức mạnh của đức tin trong công việc truyền giáo. Một đời sống chứng nhân luôn phải thể hiện mạnh mẽ của niềm vui Tin Mừng”.

Sau Thánh lễ, các bạn tiếp tục thăm Giáo họ An Phú Nội, Giáo xứ An Phú, là quê hương thầy Laurensô đang mục vụ tại Giáo xứ Xuân Ái. Kế đến, các bạn tới thăm khu du lịch Biển Phú Lâm.

Nhà thờ An Phú Nội

Sau bữa cơm huynh đệ, đoàn kết thúc cuộc hành hương và trở về Giáo xứ Xuân Ái. Chuyến hành hương của các bạn trẻ đã diễn ra tốt đẹp, ý nghĩa và bình an.

Một số hình ảnh khác trong ngày hành hương:

Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ Vô Nhiễm
Vương Cung Thánh Đường Đức Maria Vô Nhiễm