Thứ tư, 17/04/2024

Gặp Mặt Giới Trẻ Giáo Xứ Bãi Dòng

Cập nhật lúc 23:30 24/05/2016
Chiều ngày 22.05.2016, giới trẻ Giáo xứ Bãi Dòng đã quy tụ về giáo xứ, để cùng nhau tham dự một buổi gặp gỡ ý nghĩa và ấm tình huynh đệ
WGPHH - Chiều Chúa Nhật lễ Chúa Ba Ngôi 22.05.2016, giới trẻ Giáo xứ Bãi Dòng quy tụ về giáo xứ, để cùng nhau tham dự một buổi gặp gỡ thật là vui, ý nghĩa và ấm tình hiệp thông huynh đệ.
Hiện diện trong ngày vui hôm nay có cha xứ Phaolô Nguyễn Quốc Anh, ông chủ tịch Hội đồng mục vụ giáo xứ, đại diện Ban giáo lý đức tin và tương đối đông đủ các bạn giới trẻ trong giáo xứ. Đặc biệt hôm nay còn có sự góp mặt giao lưu của Ban điều hành và một số bạn trẻ Giáo xứ Tiên Kiên đến dự.
Tạ ơn Chúa đã quan phòng cho giới trẻ chúng con một ngày đẹp trời, mát mẻ để các bạn tha hồ vui chơi, sinh hoạt ngoài trời mà không mỏi mệt. Ngay từ lúc 13g00, các bạn trẻ đã náo nức bên sân nhà thờ, trong tiếng nhạc rộn rã, tưng bừng của tuổi trẻ. Các bạn say sưa với những vũ điệu nhịp nhàng, hân hoan, chứa đầy nồng nhiệt của tuổi trẻ. Khắp sân đầy ắp tiếng cười thích thú, bởi những trò chơi ngộ nghĩnh, hấp dẫn và tinh nghịch nữa chứ!

Trò chơi vui nhộn
Mở đầu giờ gặp gỡ chia sẻ với cha xứ lúc 14g30, anh phụ trách giới trẻ Giuse Nguyễn Ngọc Suất có đôi lời chào mừng, giới thiệu từng thành phần tham dự trong tiếng hoan hô vang dậy. Trong phần chia sẻ với các bạn trẻ, cha xứ nhận định và bày tỏ nỗi lo âu của người mục tử trước sự sa sút các giá trị tâm linh của thành phần giới trẻ trong thời hiện đại hôm nay. Giới trẻ có thể xem phim, nghe nhạc, xem bóng đá rất say mê, nhưng xem phim công giáo thì nhàm chán, nghe thánh ca lại thấy buồn, mà thay vào đó bằng những trào lưu bên ngoài chi phối, làm cho bậc thang giá trị về đức tin và lòng đạo đức ngày càng giảm sút. Ngày nay người ta nói giới trẻ có thể đi đây đó nhiều lần, nhưng lại khó để đến với Chúa một lần trong tuần hay đến cho có chiếu lệ, gượng ép do cha mẹ thúc giục. Giới trẻ có thể nhớ được trăm ngàn công thức, định lý, nhưng lại không biết hay không nhớ nổi mấy điều căn bản về giáo lý. Giới trẻ có thể nhớ người yêu da diết, nhưng với Chúa thì không thấy nhớ, chẳng sợ làm Chúa buồn. Giới trẻ thần tượng hóa các ngôi sao, minh tinh màn bạc, những người nổi tiếng, siêu sao bóng đá, nhưng ngay bên cạnh có những mảnh đời éo le, những người thân có có gặp tai ương hoạn nạn thì lại không quan tâm, không cần biết đến, hoặc trốn tránh trách nhiệm không muốn liên lụy. Chính những thái độ đó làm cho họ càng xa Chúa và đức tin bị mai một sa sút. Cha mời gọi các bạn hãy đến với Chúa để biết tìm về chân thiện mỹ, tham gia các hoạt động công ích, tông đồ, bác ái trong giáo xứ, để lấy lại tinh thần của một người Kitô hữu trẻ nhiệt thành và sống động trong Giáo Hội.

Cha xứ chia sẻ với các em
Cha Phaolô Nguyễn Quốc Anh gặp gỡ và chia sẻ với các em
Sau phần bầu Ban điều hành giới trẻ, thảo luận phương hướng sinh hoạt trong thời gian tới, các bạn trẻ cùng chụp hình lưu niệm, ghi nhớ buổi gặp gỡ thân mật này.

Tấm hình lưu niệm
Cao điểm của ngày vui hôm nay là giờ chầu Thánh Thể sốt sắng vào lúc 16g00. Sau giây phút lắng đọng, ngọt ngào bên Chúa Giêsu Thánh Thể, và lắng nghe Lời Chúa, những lời tâm nguyện tự phát đơn sơ, chân thành, chứa đầy lòng tin mến, đầy hứa hẹn hăng say của các bạn được dâng lên Chúa trong giờ cầu nguyện đặc biệt này.

Giờ Chầu Thánh Thể
Sau đó cha con cùng đồng bàn trong bữa cơm chiều đầm ấm.….được biết rằng cha sắp đi nhận nhiệm sở mới, các bạn trẻ cứ vây chặt lấy cha mà hát ca, hò la vang trời đất!...
Buổi gặp mặt kết thúc khi ngày đã tàn, các bạn ra về trong tâm tình cảm tạ tri ân vì hồng ân lãnh nhận trong ngày hôm nay.

Một số hình ảnh khác:

Én Nhỏ

Huynh Đoàn Đa Minh Bãi Dòng: Khóa học CHÂN LÝ XXII
Tại Huynh đoàn Bãi Dòng, khóa học Chân lý XXII diễn ra từ ngày 11 - 13.04.2024, trong tình hiệp thông huynh đệ và hăng say học hỏi của người giáo dân Đa Minh. Đây là một trong những HĐ cuối cùng tổ chức khóa học trong năm nay.