Đào Tạo Linh Hoạt Viên tại Giáo Xứ Ro Lục

Cập nhật lúc 13:27 11/01/2016
Khoá đào tạo các Linh hoạt viên cho các bạn trẻ tuổi từ lớp 9 đến 12 vào các Chúa Nhật thứ nhất trong tháng tại Giáo xứ Ro Lục.
WGPHH - Sau thời gian dài quan sát, cầu nguyện, trao đổi cùng Cha quản xứ Giuse Đỗ Công Tiếu và nhận thấy nhu cầu cần thiết của việc đào tạo các Linh hoạt viên nhằm đáp ứng những đòi hỏi hướng dẫn phụng vụ và các sinh hoạt khác nhau của giáo xứ và các giáo họ, các chị em trong cộng đoàn Con Đức Mẹ Phù Hộ đã mở khoá đào tạo các linh hoạt viên cho các bạn trẻ tuổi từ lớp 9 đến 12 thuộc giáo xứ Ro Lục. Khoảng 50 bạn trẻ là những thành phần nòng cốt và năng động trong 4 giáo họ: Ro Lục, Hương Tran, Vĩnh Hòa, Xuân Ứng và 2 giáo họ trong giáo xứ Đồng Cạn: Đồng Thịnh, Đồng Cạn. Các em rất hào hứng, nhiệt tình tham gia khóa đào tạo này với khao khát phục vụ tốt hơn trong những sinh hoạt chung của giáo xứ và giáo họ mình.
Thời gian sinh hoạt từ 8g30 đến 11g30 mỗi Chúa Nhật thứ nhất trong tháng. Các lãnh vực đào tạo nhằm giúp các em hiểu biết và hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Lãnh vực Kitô giáo gồm các môn: Kinh Thánh, Giáo lý và Nhân bản với mục đích giúp các em khám  phá bản thân nhằm nhận biết những ân ban của Thiên Chúa với lòng biết ơn và mở ra cho các mối tương quan. Lãnh vực Tông đồ với mục tiêu phát triển các kỹ năng giúp các em thêm tự tin, sáng tạo hơn trong điều hành những sinh hoạt tại các giáo họ.
Với nhiệt tình tông đồ và niềm đam mê dành cho người trẻ, bước đầu của khóa đào tạo đã tạo nên những dấu ấn tốt đẹp và đáp ứng được nhu cầu thiết thực của các giáo họ. Chúng ta tin tưởng Thiên Chúa sẽ luôn chúc lành và đồng hành với chúng ta trong những sáng kiến của tình yêu và thúc đẩy của nhiệt tình Damihi Animas - xin cho tôi các linh hồn.

Một số hình ảnh:

Sr. Maria Châm, FMA

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.