Thứ năm, 25/04/2024

Giới Doanh trí giáo phận mừng lễ bổn mạng và tổng kết nhiệm kỳ 2015 – 2019

Cập nhật lúc 16:46 03/10/2019
WGPHH - Ngày 01.10.2019, tại giáo xứ Hoàng Xá, giới Doanh trí giáo phận đã tổ chức trọng thể Thánh lễ mừng kính thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu quan thầy, và tổng kết nhiệm kỳ 2015 - 2019.
Hiện diện trong ngày lễ có cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp - Chủ tịch Ủy ban Mục vụ Giáo dân giáo phận và cũng là cha quản hạt Tây Nam Phú Thọ, cha Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn  - Đặc trách các hội đoàn trong giáo phận, ban điều hành giới doanh trí giáo phận, đại diện hội đồng giáo xứ của các giáo xứ có giới Doanh trí đang hoạt động, ban điều hành giới doanh trí các giáo xứ và hơn 300 hội viên của giới Doanh trí.
Vào lúc 8g30, sau khi cha đặc trách các hội đoàn trong giáo phận tuyên bố khai mạc hội nghị, cha Chủ tịch Ủy ban Mục vụ Giáo dân chia sẻ về tinh thần mục vụ của các hội đoàn nói chung và giới doanh trí nói riêng. Kế đến, ông Giuse Đỗ Thiện Trí - Phó ban điều hành giới Doanh trí giáo phận đọc báo cáo công tác hoạt động mục vụ của giới nhiệm kỳ 2015 – 2019. Theo bản báo cáo, ban đầu chỉ có nhóm Doanh trí Hà Nội thuộc giáo hạt Sơn Tây có khoảng 15 thành viên. Ngày 15 tháng 10 năm 2012 giới Doanh trí giáo phận tổ chức đại hội lần thứ nhất với hơn 100 thành viên tham dự và bầu được ban điều hành, nhận thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu làm bổn mạng, cùng với tiêu chí là thành hóa bản thân trong công việc của mỗi thành viên, mục vụ, làm bác ái để làm chứng nhân cho Thiên Chúa trong nghề nghiệp của mỗi người. Hiện nay, giới Doanh trí giáo phận đã quy tụ được 11 giới  Doanh trí tại các giáo xứ: Thuấn Nội, Tiên Cát, Hoàng Xá, Thủy Trạm, Phù Lao, Thanh Lâm, Trại Sơn, Yên Bái, Sapa, Hiền Quan, Lũng Hiền với 404 thành viên.
Tại hội nghị, đại diện giới Doanh trí của các giáo xứ đã nêu lên những nguyện vọng xây dựng giới Doanh trí giáo phận trưởng thành hơn nữa, trong đó công tác mục vụ, bác ái phải được đặt lên hàng đầu.
Trước khi hội nghị kết thúc, ban điều hành hiệm kỳ 2019 - 2023 đã ra mắt trước sự chứng kiến của cha Chủ tịch Ủy ban Mục vụ Giáo dân giáo phận cùng toàn thể các thành viên hiện diện trong ngày lễ.
Thánh lễ mừng bổn mạng của giới được cử hành long trọng vào lúc 11g00 do cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có quý cha trong giáo hạt Tây Nam Phú Thọ.
Trong Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn chia sẻ về gương sống thờ phượng và sự hy sinh của thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu, để kêu gọi các thành viên giới Doanh trí sống noi gương thánh bổn mạng là siêng năng cầu nguyện, tham dự Thánh lễ, tích cực làm việc bác ái để loan báo Tin Mừng.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông trưởng ban giới doanh trí giáo phận có lời cảm ơn tới quý cha và cộng đoàn.
Sau Thánh lễ, quý cha và các thành viên trong giới Doanh trí cùng chụp chung những tấm hình lưu niệm.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Hoàng Xá