Thứ tư, 24/04/2024

Caritas Giáo Xứ Bãi Dòng Học Hiểu Về Linh Đạo

Cập nhật lúc 21:07 28/07/2017
WGPHH - Nhằm giúp các hội viên Caritas hiểu và sống đúng theo linh đạo cũng như đạt hiệu quả cao trong công tác hoạt động, ngày 25.07.2017, Caritas giáo xứ Bãi Dòng đã tổ chức buổi học hiểu về linh đạo cho toàn thể các hội viên trong giáo xứ, do cha Phaolô Nguyễn Quốc Anh hướng dẫn.
Buổi sáng, sau phút thánh hóa vào lúc 08g30, các hội viên say sưa nghe cha Phaolô chia sẻ và giải thích ý nghĩa của các từ: Linh đạo, linh đạo Kitô giáo, đặc biệt linh đạo Caritas và linh đạo Caritas Việt Nam. Sau 2 giờ học hỏi, các hội viên phần nào đã hiểu được ý nghĩa của linh đạo Caritas, ý thức được Lời Chúa là kim chỉ nam cho đời sống, đồng thời biết rõ căn tính của mình: Tôi là ai? Sứ vụ: tôi phải làm gì? Linh đạo: tôi phải sống thế nào? Để từ đây họ thêm hăng say thực thi sứ vụ bằng lòng mến, trở thành sứ giả của Tin Mừng, giúp mọi người nhận biết và sống trong tình yêu Thiên Chúa. Bên cạnh đó, cha Phaolô cũng cho các hội viên hiểu rõ về đối tượng trợ giúp là nhắm đến  những người nghèo: nghèo vật chất và nghèo tinh thần, để các hội viên nhận biết và thực thi lòng bác ái cho nhiều hoàn cảnh khác nhau. Cha mời gọi các hội viên vâng theo tiếng gọi của Chúa Kitô, sẵn sàng bước ra khỏi những tiện nghi của mình, để tìm đến những con người, những nơi đang cần đến sự trợ giúp của chúng ta.
Buổi chiều vào lúc 14g30, Hội đã tổng kết những hoạt động trong năm vừa qua 2016 – 2017, kỷ niệm một năm ra mắt Caritas giáo xứ. Hiện diện trong buổi tổng kết có cha phó Đặc trách Giuse Đỗ Lục Huấn, cha Phaolô và đại diện Hội đồng giáo xứ cùng toàn thể các hội viên. Sau đó, hội nghị bàn thảo và thống nhất chọn Mẹ thánh Têrêsa Calcutta làm bổn mạng Caritas giáo xứ, mừng lễ vào ngày 05.12 hằng năm.
Buổi tối vào lúc 19g45, Thánh lễ mừng kính thánh Giacôbê Tông đồ do cha Giuse Đỗ Lục Huấn chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có cha Phaolô Nguyễn Quốc Anh cùng với sự tham dự của đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Phaolô đã cho cộng đoàn hiểu rõ lời thánh Giacôbê quả quyết: “Đức tin không có việc làm là đức tin chết” (Gc 2,28). Đức tin là ân huệ nhưng không Thiên Chúa ban. Đức tin chúng ta được lãnh nhận không phải để đó, nhưng phải đem ra thực hành trong cuộc sống hằng ngày bằng những hành động cụ thể. Tổ phụ Abraham, cha của những người tin đã thực hành đức tin bằng hành động qua việc sẵn sàng sát tế chính con một của mình. Hay như Các Thánh Tử Đạo đã minh chứng đức tin bằng chính mạng sống của mình. Vì thế, chúng ta không chỉ tuyên xưng đức tin trên môi miệng, mà phải sống đạo bằng việc đọc kinh cầu nguyện, tham dự Thánh lễ và thực hành đức bác ái bằng những việc làm cụ thể, bởi xung quanh chúng ta còn biết bao người nghèo vật chất, đau khổ tinh thần cần đến chúng ta nâng đỡ.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp lúc 20g30. Xin Chúa thánh hóa và chúc lành cho các hội viên Caritas trong giáo xứ Bãi Dòng, để mỗi người trở thành chứng nhân tình yêu Thiên Chúa giữa lòng thế giới hôm nay.

Một vài hình ảnh:

Én Nhỏ

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.