Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo Xứ Phi Đình Xây Nhà Tình Thương Cho Người Nghèo

Cập nhật lúc 15:58 07/02/2017

WGPHH - Ngày 03.02.2017, tức mùng 7 Tết Đinh Dậu, bà con giáo dân Giáo xứ Phi Đình đã tổ chức đào móng xây nhà tình thương cho ông bà Phan Khắc Sửu - một gia đình nghèo khó và neo đơn trong khu vực, thuộc khu 1, xã Lang Sơn, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ. Cha Giuse Nguyễn Thanh Bình – Quản xứ Phi Đình đã đặt viên gạch đầu tiên để khởi công xây dựng ngôi nhà tình nghĩa này vào lúc 09g30, và nhiều bà con giáo dân trong giáo xứ cũng đến giúp đỡ cho công việc nhanh chóng hơn.
Cha Giuse Nguyễn Thanh Bình đặt viên gạch đầu tiên xây dựng nhà tình nghĩa

Trước đó, khi biết ông bà Phan Khắc Sửu đang sống trong ngôi nhà tranh vách đất ụp sụp, cùng với gia cảnh nghèo khó, neo đơn; với tấm lòng mục tử của mình,  Cha xứ Giuse Nguyễn Thanh Bình đã kêu gọi bà con giáo dân quảng đại đóng góp để xây tặng cho ông bà một ngôi nhà bé nhỏ trong tình bác ái kitô giáo. Hưởng ứng lời kêu gọi của cha xứ, bà con giáo dân trong giáo xứ đã gom góp được một khoản tiền dành cho việc xây ngôi nhà tình nghĩa này.

Ông bà Phan Khắc Sửu

Và hôm nay, vào những ngày đầu năm mới, bà con giáo dân trong giáo xứ Giáo xứ Phi Đình đã tổ chức đào móng khởi công xây dựng ngôi nhà bé nhỏ nhưng ấm tình bác ái, tương thân tương trợ nhau.

Khởi công xây dựng
Khởi công xây nhà cho ông bà Phan Khắc Sửu
Trong buổi khởi công, ông Lê Văn Lượng - Chủ tịch mặt trận tổ quốc xã Lang Sơn cũng đến thăm và ủng hộ 1.000.000đ  cho gia đình ông Phan khắc Sửu.
Dự kiến ngôi nhà sẽ được hoàn thiện trong 1 năm 2017. Ước mong công việc bác ái tốt đẹp này sẽ nhanh chóng được hoàn thành tốt đẹp trong tình yêu và sự quan phòng của Thiên Chúa. Xin Thiên Chúa chúc lành cho ngôi nhà, cho gia đình ông bà Phan Khắc Sửu, và đặc biệt cho những gia đình đã hảo tâm giúp công giúp sức để xây dựng ngôi nhà ấm tình bác ái yêu thương này.

Bà con giáo dân đến giúp đào móng xây nhà tình thương
Nhiều bà con giáo dân nhiệt tình đến giúp đỡ buổi khởi công

BTT Giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ