Thứ năm, 28/03/2024

Ban Bác Ái – Hội Đoàn Caritas Giáo Xứ Trại Sơn Tổng Kết năm 2016

Cập nhật lúc 17:36 31/12/2016
Ngày 29.12.2016, tại Giáo xứ Trại Sơn đã diễn ra buổi tổng kết năm 2016 của Ban bác ái và hội đoàn Caritas giáo xứ.
WGPHH - Sau một năm hoạt động, ngày 29.12.2016, Ban bác ái và Hội đoàn Caritas Giáo xứ Trại Sơn đã tổ chức tổng kết, nhằm đánh giá tình hình hoạt động của hai hội đoàn.
Trước hết, nói riêng về Ban bác ái của giáo họ Trại Sơn, được thành lập từ năm 1995. Trải qua hơn 20 năm hoạt động đã liên tục xây dựng tiêu chí và tinh thần hoạt động chuẩn mực. Lúc khởi đầu chỉ có khoảng 10 thành viên và phải đối diện với rất nhiều sự rào cản, khó khăn về tư tưởng, sự nhận thức về tinh thần bác ái, nhưng trải qua nhiều năm tháng hoạt động, các thành viên không hề nản chí, vượt qua khó khăn đời thường để cùng chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh, gian nan, động viên kịp thời những con người đau khổ để họ vượt thắng thử thách. Hơn nữa, cùng nhau xây dựng hội đoàn vững mạnh, cho đến nay đã có 50 thành viên hoạt động chuyên trách. Vì thế, mọi người trong giáo xứ dần dần thấu hiểu và nhận thức đúng đắn về việc bác ái nên tích cực chung tay làm  việc bác ái hơn trước.
Về hội đoàn Caritas giáo xứ được thành lập ngày 07.07.2014 với 70 hội viên, đến nay đã có 249 hội viên. Trong 2 năm qua hội đoàn Caritas Trại Sơn đã thể hiện được tính bác ái xã hội bằng việc ủng hộ, giúp đỡ những người giáo dân và lương dân trong khu vực. Tuy giá trị vật chất chưa nhiều, nhưng đã giúp mọi người nhận biết về tình yêu Thiên Chúa và Giáo hội, nên số người gia nhập hội Caritas vẫn tiếp tục gia tăng. Từ khi thành lập đến nay tuy còn non trẻ, nhưng hội đoàn Caritas và Ban bác ái Trại Sơn đã kết hợp làm việc cùng nhau, tạo nên mối dây liên kết chặt chẽ, đem lại nhiều kết quả khả quan, hiểu biết lẫn nhau và ý thức trách nhiệm hơn.
Có thể nói Ban bác ái và Caritas Trại Sơn có được sự khởi sắc như ngày hôm nay là nhờ những anh chị em trong ban điều hành luôn tích cực, năng động, gương mẫu, và hy sinh. Cùng với sự đồng hành về tinh thần của cha xứ và Hội đồng giáo xứ đã tạo nên sự đoàn kết để hội đoàn Caritas cùng Ban bác ái Trại Sơn ngày càng phát triển.
Nhân kỷ niệm và nhìn lại 1 năm hoạt động của Ban bác ái và hội đoàn Caritas Trại Sơn. Cầu xin Thiên Chúa ban nhiều ơn thánh, luôn đồng hành, soi dẫn những thành viên thực thi sứ vụ bác ái, để họ có thêm niềm tin, nghị lực, quảng đại dấn thân và đem đến niềm vui và hạnh phúc cho những nghèo và đau khổ trong giáo xứ.

Sau đây là một số hình ảnh:

BTT Giáo xứ Trại Sơn

Giáo xứ Yên Tập tổ chức Hội thi Kinh nguyện và Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh 2024
Ngày 24.03.2024 Chúa nhật Lễ Lá, giáo xứ Yên Tập đã tổ chức Hội thi Kinh nguyện, Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh. Hiện diện trong chương trình có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, quý ban tổ chức, ban giám khảo và 750 quý cụ ông bà anh chị em tham gia dự thi.