Thứ ba, 19/03/2024

Thánh Lễ Thâu Nạp Hội Viên Caritas tại Nhà Thờ Giáo Xứ Tân Quang

Cập nhật lúc 22:29 08/01/2016
Sau thời gian tìm hiểu về điều lệ và linh đạo của Caritas Việt Nam, hơn 290 anh chị em giáo dân thuộc Giáo xứ Tân Quang và Giáo xứ Vĩnh Tuy đã gia nhập Hiệp hội Caritas. Thánh lễ thâu nạp hội viên Caritas được tổ chức tại nhà thờ Tân Quang vào ngày 07.01.2016.
WGPHH - Sáng ngày 07.01.2016, Thánh lễ thâu nạp hội viên Caritas đã được cử hành tại nhà thờ giáo xứ Tân Quang thuộc Huyện Bắc Quang, Tỉnh Hà Giang. Cha Gioakim Đinh Văn Hợp chủ tế Thánh lễ, cùng đồng tế với ngài có Cha Giuse Nguyễn Đình Đền, phó giám đốc Caritas giáo phận Hưng Hóa. Tham dự Thánh lễ có hai Sơ thuộc văn phòng Caritas Hưng Hóa và đông đảo bà con giáo dân trong hai giáo xứ Tân Quang và Vĩnh Tuy.
Sau một thời gian tìm hiểu về điều lệ và linh đạo của Caritas Việt Nam, hơn 290 anh chị em giáo dân trong hai giáo xứ đã làm đơn xin gia nhập Hiệp hội Caritas. Thỉnh nguyện của bà con giáo dân đã được Cha giám đốc Caritas Hưng Hóa chấp thuận. Thánh lễ thâu nạp hội viên trở nên đặc biệt quan trọng với các tân hội viên vì sau khi Ông Giuse Phạm Văn Khải chủ tịch Hội Đồng Giáo xứ công bố quyết định thành lập Caritas giáo xứ Tân Quang và Vĩnh Tuy, họ trở thành hội viên chính thức của Caritas Việt Nam.
Việc hiểu rõ về linh đạo và phương hướng hoạt động của Caritas Việt Nam giúp các tân hội viên không còn lo ngại hay bỡ ngỡ về việc tổ chức và duy trì các hoạt động thường kỳ của Caritas giáo xứ.
Trong phần nghi thức thâu nạp hội viên, các tân hội viên đã được đón nhận tấm phù hiệu và thẻ hội viên của riêng mình. Đây là dấu chỉ cho thấy họ đã thuộc trọn về Caritas Việt Nam, đồng thời cũng là dấu chỉ nhắc nhớ họ cần thực hiện các công việc bác ái trong khả năng của mình.
Trong bài giảng, cha phó giám đốc đã nhắc nhở các thành viên thực hiện bác ái Kitô giáo qua câu chuyện có bốn vị vua đã theo ánh sao đến bái thờ vị cứu tinh mới Giáng Sinh; nhưng chỉ có ba vị đến trước vì vị thứ tư đã đến muộn bởi đã đem ba viên ngọc quí của mình cứu người, khi đến với Chúa Hài Nhi chỉ còn hai bàn tay trắng. Nhưng Chúa Hài Nhi rất vui và hài lòng vì với hai bàn tay trắng đó đã dâng cho Chúa tất cả. Qua đó mời gọi mỗi thành viên ở vùng sâu xa này hãy theo gót vị vua thứ tư trong việc thực thi bác ái qua việc ra nhập hội Caritas để chia sẻ lòng bác ái với mọi người.
Thánh lễ thâu nạp các hội viên Caritas thuộc Giáo xứ Tân Quang và Giáo xứ Vĩnh Tuy kết thúc tốt đẹp trong niềm vui hân hoan tạ ơn Thiên Chúa.

Một số hình ảnh trong ngày thâu nạp hội viên và Thánh lễ:

Lm. Gioakim Đinh Văn Hợp

Giáo xứ Trại Sơn chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận
Chúa Nhật 5 Mùa Chay, ngày 17.03.2024, cộng đoàn giáo xứ Trại Sơn quy tụ về ngôi nhà thờ thân thương của giáo xứ trong ngày chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Đây cũng là buổi chầu lượt cuối cùng trong ngôi nhà thờ 100 tuổi của giáo xứ, vì ngay sau khi Thánh lễ Phục Sinh  kết thúc, ngôi nhà thờ được tháo dỡ để xây nhà thờ mới.