Thứ sáu, 29/03/2024

Hãy góp một bàn tay cứu cháu Cao Minh Việt Bệnh tim bẩm sinh

Cập nhật lúc 17:27 27/09/2014
Các bác sĩ Bệnh viện E, đã giải thích và thông báo cho gia đình về chi phí phẫu thuật khoảng 60.000.000 đ ( sáu mươi triệu đồng). Dự kiến mức chi trả bảo hiểm y tế là 20.000.000 đ ( hai mươi triệu đồng).
Cháu Cao Minh Việt là con thứ hai của anh Cao văn Tình và chị Hoàng Thị Hảo, sinh ngày 5/5/2014, tại Thôn 2, xã Nghinh Xuyên, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ.
Mới sinh được một tuần, cháu Minh Việt đã phải cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Hà Nội. Sau đó được chuyển sang viện E. Qua các kết quả siêu âm, thăm dò tim, các bác sĩ đã  hội chẩn và kết luận, cháu bị tim bẩm sinh: Tim 1 thất – T Sản TT- TSNT toàn bộ - teo tịt VĐMP, cần phải phẫu thuật.
Tuy nhiên, gia đình đã xin cho cháu về vì quá nghèo không có tiền lo cho cháu. Bố mẹ cháu thuần túy làm nông nghiệp, không chợ búa, buôn bán, đủ ăn là may mắn lắm rồi chứ nói gì đến của để. Vả lại, làm ruộng ở khu vực Nghinh Xuyên, Đoan Hùng đa số là đồi, dộc chè, cấy một vụ, năng suất rất thấp.
Chi phí ca mổ tim cho cháu Việt vượt quá khả năng của gia đình anh chị Tình Hảo. Gia đình không biết dựa vào ai, chỉ biết đâm đơn xin giúp đỡ.
Sau khi nhận được đơn xin trợ giúp của gia đình, tôi có gọi điện thoại cho anh Tình ( đt: 0167.679.1549) để biết cụ thể và hỏi về tình hình chuẩn bị tài chính như thế nào cho cháu đi phẫu thuật. Anh Tình cho biết, hiện này chúng con chưa có một đồng nào. Có được vài triệu, thì mấy tháng qua chữa trị cho cháu, đi lại, ăn uống, thuốc thang ở Bệnh viện hết rồi.
Xin quý Ân nhân, xin các nhà hảo tâm trong cũng như ngoài nước, những người có trái tim rực cháy tình yêu thương, hãy góp một bàn tay giúp đỡ cháu, để cháu được phẫu thuật, được sống và khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác.

Mọi ủng hội xin gửi về địa chỉ:
BAN BÁC ÁI XÃ HỘI – CARITAS HƯNG HÓA
70, Lê Lợi,Tx. Sơn Tây, Hà Nội
Đtvp. 04 33 618 775 ; Giám đốc: 0986485068
Hoặc gửi vào tài khoản:
Tên TK: BAN BÁC ÁI XÃ HỘI – CARITAS HƯNG HÓA
Số TK: 451.10.000.243565
CIF No: 6075872
Ngân hàng: BIDV, chi nhánh Sơn Tây

Thư xin hỗ trợ kinh phí và kết luận siêu âm:
Văn phòng Caritas Hưng Hóa

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh
Vào lúc 19g30, Thứ Năm Tuần Thánh, ngày 28.3.2024, tại giáo xứ Cát Ngòi, cha xứ Đaminh Hoàng Thế Bằng đã chủ sự Thánh lễ Tiệc Ly khai mạc Tam Nhật Thánh, đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ tham dự với tâm tình sốt mến thờ phượng.