Thứ tư, 24/04/2024

Caritas Hưng Hóa với Sứ Vụ Hy Vọng

Cập nhật lúc 16:15 30/05/2014

Hàng năm, Caritas Hưng Hóa cộng tác với chương trình “Sứ vụ Hy vọng” ( do các nữ tu dòng Divine Compassion) tài trợ cho những người khuyết tật, bệnh tật và học sinh nghèo, cụ thể:
-  Phụ cấp hàng tháng cho 294 người khuyết tật trong 29 giáo xứ. Ngoài ra mỗi năm có 2 dịp tặng quà cho 786 người khuyết tật trên địa bàn Giáo phận.
-  Phát thuốc miễn phí cho người dân nghèo tại 33 Giáo xứ.
-  Phụ cấp hàng tháng cho 87 học sinh người dân tộc H’Mông.
-  Khi có nhu cầu cấp thiết chương trình Sứ vụ Hy vọng cũng giúp đỡ người nghèo chữa bệnh, xây sửa nhà đổ nát, mua trâu bò cho hộ nghèo chăn nuôi sinh sản và lấy sức kéo.
Sứ vụ được sự cộng tác đắc lực của các tình nguyện viên: 2 bác sĩ, 20 y sĩ, 3 dược tá, 6 y tá, 9 trung cấp y; 6 nữ tu dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa và 10 Giáo lý viên Giáo phận.
Thay lời cho những người khuyết tật, bệnh tật, các em học sinh dân tộc và người nghèo chúng con xin chân thành tri ân Soeur Têrêsa, quý Soeur dòng Divine Compassion và quý Ân nhân đã có lòng hảo tâm giúp đỡ người nghèo, người khuyết tật từ nhiều năm nay. Xin Thiên Chúa chúc lành và trả công bội hậu cho Quý vị.

Văn phòng Caritas Hưng Hóa
Vô Cảm (09/10/2014)

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.