Thứ bảy, 20/04/2024

Thánh Lễ Tuyên Hứa Vĩnh Viễn Trong Dòng Ba Cát Minh Tại Giáo Họ Phú Châu

Cập nhật lúc 10:19 20/09/2018
WGPHH - Vào lúc 10g00, ngày 15.09.2018, Huynh đoàn Dòng Ba Cát Minh tại giáo họ Phú Châu, giáo xứ Vĩnh Thọ đã tổ chức Thánh lễ và nghi thức tuyên hứa vĩnh viễn cho 08 anh chị em trong Huynh đoàn. Chủ sự Thánh lễ kính Đức Mẹ sầu bi và nghi thức tuyên hứa là cha Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn - Linh mục Tuyên úy, và có sự hiện diện của Hội đồng giáo xứ Vĩnh Thọ, Ban hành giáo họ Phú Châu, đại diện các Hội đoàn.

Trong bài diễn giải Tin Mừng, cha chủ tế nhắc nhớ cho cộng đoàn đến bảy sự đau đớn Đức Mẹ phải chịu và mời gọi cộng đoàn, cách riêng là 08 anh chị em tuyên hứa vĩnh viễn hôm nay hãy noi gương Đức Mẹ sầu bi dưới chân thánh giá.
Trước hết, hãy noi gương Đức Mẹ, khi đã nói tiếng “Xin Vâng” thì luôn làm theo thánh ý Chúa cho đến cùng. Chúng ta đã tuyên hứa, hãy trung thành thi hành cho đến cùng.
Thứ đến, cũng hãy noi gương Đức Mẹ, luôn hiệp thông với Giáo hội. Yêu mến Chúa thì phải yêu mến Giáo hội. Vì Giáo hội do Chúa lập ra và là đại diện của Chúa ở trần gian. Đức Mẹ vì yêu mến Chúa Giêsu mà đi đến yêu mến Giáo hội, hiệp thông với Giáo hội.
Khi tuyên hứa là thề hứa sống hiệp thông, hiệp thông với Chúa, hiệp thông với nhau. Hãy luôn hiệp thông với Giáo hội qua các vị chủ chăn. Hãy sống trong căn nhà Giáo hội như Đức Mẹ sống trong nhà của thánh Gioan. Hãy cầu nguyện với Giáo hội và trong Giáo hội như Đức Mẹ cùng cầu nguyện với các thánh Tông đồ trong nhà Tiệc ly. Khi sống mầu nhiệm hiệp thông, chúng ta đi vào chương trình của Thiên Chúa và góp phần thực sự vào việc mở rộng Nước Chúa.

Sau nghi thức tuyên hứa, cha chủ tế và mọi người hiện diện đã dành những tràng vỗ tay giòn giã để chúc mừng  đến 08 anh chị em Dòng Ba Cát Minh.
Ngay sau Thánh lễ, cha Tuyên úy, Hội đồng giáo xứ, đại diện các Hội đoàn và thân nhân đã cùng gặp gỡ và chia sẻ niềm vui với Dòng qua bữa cơm thân mật tại khuôn viên giáo họ Phú Châu.

Ban Trắng

Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Thường huấn Huynh – Dự trưởng và mừng lễ thánh quan thầy với chủ đề “Cùng Gặp Giêsu”
Ngày 18.04.2024, gần 300 bạn Huynh – Dự trưởng của Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với các trợ úy và 25 Huynh trưởng trong ban huấn luyện TNTT đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phù Lao - nơi đăng cai tổ chức ngày thường huấn và mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành – quan thầy của Hiệp đoàn.