Thứ sáu, 29/03/2024

Ủy Ban Mục Vụ Giáo Dân Tổ Chức Hội Nghị Soạn Thảo Quy Chế Hoạt Động Cho Hội Mân Côi Trong Toàn Giáo Phận

Cập nhật lúc 10:40 02/05/2018
WGPHH - Ngày 27.04.2018, tại giáo xứ Trù Mật, Ủy Ban Mục Vụ Giáo Dân giáo phận Hưng Hóa đã tổ chức hội nghị soạn thảo quy chế hoạt động cho Hội Mân Côi trong toàn giáo phận và bầu ra Ban điều hành cấp giáo phận.
Trước đó, Ủy Ban Mục Vụ Giáo Dân đã mở các khóa huấn luyện kỹ năng điều hành nhóm cho 4 giáo hạt: Giáo hạt Sơn Tây, từ ngày 16 – 17.04.2018 với 32 học viên; giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, từ ngày 19 – 20.04 với 29 học viên; giáo hạt Tây Bắc, từ ngày 22 – 23.04 có 53 học viên; giáo hạt Đông Nam Phú Thọ, ngày 25 – 26.04 có 52 học viên. Thành phần tham dự khóa huấn luyện là các trưởng, phó, thư ký và ban điều hành của hội ở cấp giáo xứ. Đồng hành và hướng dẫn khóa học là cha Phanxiô Xaviê Trần Kim Ngọc - Linh hướng của Hội đoàn Mân Côi Giáo hội Việt Nam.
Có thể nói, Hội Mân Côi đã hình thành và phát triển rất sớm ở giáo phận Hưng Hóa, nhưng chỉ hoạt động đơn lẻ, tự phát ở cấp giáo họ, giáo xứ. Hiện nay, số hội viên trong toàn giáo phận đã rất đông, nên cần có sự liên kết và thống nhất với nhau trong các hoạt động của Hội Mân Côi. Vì thế, để tiến tới sự thống nhất đó, Ủy Ban Mục Vụ Giáo Dân giáo phận đã tổ chức bồi dưỡng và đào tạo về kỹ năng điều hành cho ban điều hành của các giáo xứ tại các giáo hạt, và các giáo hạt cũng đã bầu ra Ban điều hành ở cấp giáo hạt. Đặc biệt hôm nay tại giáo xứ Trù Mật, hội nghị đã soạn thảo quy chế hoạt động cho Hội Mân Côi trong toàn giáo phận và bầu ra Ban điều hành cấp giáo phận gồm 8 thành viên:
  1. Ông Luca Hoàng Văn Tình – Trưởng Ban
  2. Ông Gioan Nguyễn Văn Mạnh – Phó Ban
  3. Ông Gioan Baotixita Nguyễn Quang Báu – Phó Ban
  4. Bà Maria Nguyễn Thị Minh Nguyệt – Thư ký
  5. Bà Maria Trần Thị Lương – Thủ quỹ
  6. Bà Maria Lê Thị Ơn – Phụ trách bác ái
  7. Ông Giuse Nguyễn Văn Thắng – Phụ trách phụng tự
  8. Bà Maria Phạm Thị Oanh – Phụ trách học tập
Ước mong sự liên kết của Hội Mân Côi trong giáo phận sẽ đem lại nhiều ơn ích thiêng liêng cho Giáo hội và cho các linh hồn.

Một số hình ảnh:

Gioan Nguyễn Văn Bảy