Thứ năm, 25/04/2024

Hội Áo Đức Bà Giáo Xứ Nghĩa Lộ Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập

Cập nhật lúc 14:02 17/07/2017
WGPHH - Ngày 15.07.2017, hội Áo Đức Bà giáo xứ Nghĩa Lộ đã tổ chức Thánh lễ mừng kỷ niệm 25 năm thành lập. Thánh lễ do cha quản xứ Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng chủ tế, cùng với sự tham dự của các hội viên và bà con giáo dân trong giáo xứ.
Năm 1992, cha cố Vinhsơn Nguyễn Văn Trọng đã hướng dẫn và nêu lên ý nghĩa, mục đích cúa áo Đức Bà: "Áo Đức Bà Camêlô là dấu chứng sự bảo trợ của Mẹ Maria. Hãy luôn luôn mang Áo Đức Bà trong người. Áo Đức Bà sẽ giúp các con làm điều thiện và Áo này sẽ thường xuyên nhắc các con nhớ đến sự hiện diện của Mẹ. Áo Đức Bà Camêlô và Tràng Chuỗi Mân Côi là hai việc đạo đức mang lại cho các con nhiều sự bảo trợ nhất. Mẹ đặc biệt ước ao mọi con cái Mẹ đều mang Áo này trong người. Áo Đức Bà sẽ giúp các con mỗi ngày một yêu mến Chúa Giêsu nhiều hơn. Đây là một phương thế đơn sơ giản dị Thiên Chúa dùng để cứu giúp con cái của Ngài. Vậy các con hãy luôn luôn mang Áo Đức Bà trong mình và sốt sắng lần chuỗi Mân Côi mỗi ngày, nếu có thể được thì lần trọn chuỗi 150, bằng không thì tùy thuộc vào điều kiện hoàn cảnh mà lần hạt 50 hoặc lần liên tiếp một chục". Từ đó, Hội áo Đức Bà giáo xứ Nghĩa Lộ  được thành lập với 42 hội viên, và được cha Vinhsơn Nguyễn Văn Trọng dâng Thánh lễ trao Áo Đức Bà cho từng người. Trải qua 25 năm, được quý cha quản xứ quan tâm nâng đỡ dạy bảo, hội Áo Đức Bà đã trở thành hội đoàn sống gương mẫu đạo đức và siêng năng lần chuỗi Mân Côi mỗi ngày, nhờ đó đã thu hút được nhiều người xin vào hội. Cụ thể, đến năm 2017 hội đã có tới 146 thành viên.
Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập 1992 - 2017, hội Áo Đức Bà đã được cha quản xứ Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng gặp gỡ, chia sẻ và nhấn mạnh đến vai trò của hội Áo Đức Bà trong chương trình cộng tác loan báo Tin Mừng cho những người trong cộng đoàn giáo xứ còn đang khô khan, nguội lạnh, giúp họ thức tỉnh, sống Tin Mừng, chung tay xây dựng giáo xứ, giáo phận và Giáo Hội. Đặc biệt, cha Giuse đã dâng Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho hội Áo Đức Bà ngày càng thăng tiến về cả số lượng và chất lượng.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Nghĩa Lộ