Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo Xứ Tiên Kiên Thánh Lập Và Mừng Lễ Kính Thánh Đaminh Saviô – Quan Thầy Cho Ban Lễ Sinh

Cập nhật lúc 17:36 08/05/2017
WGPHH - Sáng thứ Bảy ngày 06.05.2017, Giáo xứ Tiên Kiên long trọng mừng Lễ kính thánh Đaminh Saviô, vì hôm nay cũng là ngày đầu tiên Ban Lễ Sinh của giáo xứ chọn thánh nhân làm Quan thầy.
Đúng 7g00, cha chủ tế Antôn Nguyễn Tân Hợi và thầy Phó tế Giuse Doãn Văn Huy, cùng đoàn các em Lễ Sinh rước ảnh thánh Đaminh Saviô tiến vào nhà thờ để cùng hiệp dâng Thánh lễ. Đặc biệt, Phụng vụ trong Thánh lễ hôm nay, các em Lễ Sinh đã đọc sách, hát đáp ca và dâng của lễ rất sốt sáng.
Trong Thánh lễ, thầy Phó tế chia sẻ cuộc đời thánh Đaminh dựa theo bài Tin Mừng: “hãy để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm, vì Nước Trời thuộc về những ai giống như chúng”. Bên cạnh đó, thầy cũng cho thấy thánh Đaminh Saviô dù rất trẻ tuổi nhưng đã để lại cho Giáo Hội một mẫu gương về đời sống đạo đức, nhất là những nhân đức như: Siêng năng đi lễ; Siêng năng xưng tội và rước Mình Thánh Chúa; Chọn Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria là những người bạn thân nhất; Và thà chết chứ không phạm tội. Qua đó, thầy mời gọi các em Lễ Sinh nói riêng và Thiếu Nhi nói chung hãy nêu gương các nhân đức của thánh nhân. Đồng thời, thầy cũng mời gọi cộng đoàn hãy cầu nguyện, cổ võ ơn gọi linh mục, tu sĩ và quảng đại dâng con cho Chúa.
Cuối Thánh lễ, một em đại diện cho Ban Lễ sinh có lời cám ơn cha Antôn, thầy Phó tế, quý Dì, quý Hội đồng giáo xứ, Ban hành giáo, ông bà bố mẹ cùng toàn thể cộng đoàn.
Sau Thánh lễ, cha chủ tế và thầy Phó tế chụp hình lưu niệm cùng với các em. Sau đó là bữa cơm dành cho các em Lễ sinh tại nhà ăn của giáo xứ.
Một số hình ảnh:

BTT Giáo xứ Tiên Kiên