Thứ sáu, 29/03/2024

Thánh lễ Khấn Dòng tại Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa

Cập nhật lúc 16:42 30/10/2012

Ngày 29/10/2012, tại nhà thờ Chính Tòa Sơn Lộc, thị xã Sơn Tây, Hà Nội, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất chủ tế Thánh lễ Khấn Dòng cho các chị Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa. Tham dự Thánh lễ, có quí cha trong ngoài Giáo phận, quí Dì Dòng Mến Thánh Giá, quí nam nữ tu sĩ, thân nhân, ân nhân và đông đảo bà con giáo dân. Đây là một tin vui không chỉ đối với Hội DMTG mà còn cho cả Giáo phận Hưng Hóa. Cánh đồng truyền giáo bao la của Giáo phận lại có thêm người phục vụ.

Các tân khấn sinh chụp hình lưu niệm với Đức Cha và quý cha

Ngay từ những giây phút đâu tiên của Thánh lễ, đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ, ca đoàn cất lên bài hát rất ý nghĩa: “Hôm nay là ngày Thiên Chúa dựng nên, chúng con vui mừng sung sướng triền miên…”. Những lời của bài thánh đã hay cộng với những giọng hát của những người dâng hiến cất lên lại càng hay hơn nữa.

Đoàn rước tiến vào nhà thờ, mọi người đều cảm thấy có cái gì đó rất thánh thiêng và sốt sáng. Hình ảnh của các khấn sinh hôm nay rất đẹp và đáng nhớ.

Mở đầu Thánh lễ, Đức cha Gioan Maria đã nói lên ý nghĩa của đời sống Thánh hiến. Chính đời sống thánh hiến là chứng tá cho Nước Trời mai sau.

Cha Piô Ngô phúc Hậu chia sẻ rất ngắn gọn và súc tích. Ngài đã cho thấy những gương sáng về sự hi sinh và phục vụ của các nữ tu. Chính các nữ tu đã làm cho đời, cho Giáo Hội và cho xã hội tươi trẻ. Chắc chắn những dấu ấn ấy sẽ được mọi người ghi nhớ.

Sau bài chia sẻ, phần tuyên khấn được bắt đầu. Dì Tổng phụ trách và phó tổng phụ trách lên chỗ đã qui định để nhận lời khấn của các khấn sinh. Các khấn sinh lần lượt tuyên khấn ba lời khuyên Phúc Âm: vâng lời, khó nghèo và khiết tịnh. Các khấn sinh hôm nay gồm có:

- Tuyên khấn lần đầu có 17 em,

- Tuyên khấn trọn đời có 6 nữ tu,

- Mừng ngân khánh có 02 nữ tu,

- Mừng kim khánh có 02 nữ tu.

Khi khấn sinh tuyên hứa, ai cũng cảm động và thấy được sự hy sinh như thế nào để giữ trọn lời các Dì khấn hứa hôm nay. Cộng đoàn thầm mong: “Xin Chúa giữ gìn và ban ơn giúp sức để các Dì tiến bước trên con đường dâng hiến”.

Trong những ngày này, hầu hết các tỉnh miền Bắc đang chịu ảnh hưởng của cơn bão số 8. Thời tiết ảm đạm bỗng hửng nắng đẹp, như chiều lòng người. Thiên Chúa vẫn luôn chúc phúc cho con cái của Người: “Ơn Ta đủ cho con”.

Dì Têrêsa Đỗ Thị Hải, Tổng phụ trách Hội DMTG Hưng Hóa

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Dì Têrêsa Đỗ Thị Hải, Tổng phụ trách Hội DMTG Hưng Hóa, thay mặt Hội dòng cám ơn Đức cha, quí cha và cộng đoàn. Đặc biệt, Dì cũng không quên cám ơn quí ân nhân, thân nhân, quí ông bà cố của các khấn sinh. Quí vị đã quảng đại dâng con cho Chúa, qua Hội DMTG Hưng Hóa.

Sau Thánh lễ, Đức cha, quí cha chụp hình lưu niệm cùng các khấn sinh, gia đình và quí ân nhân, trong bầu khí vui mừng phấn khởi. Tạ ơn Chúa. Cám ơn Giáo Hội.

BBTGP. Hưng Hóa

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh