Thứ năm, 18/04/2024

Khánh nhật Truyền giáo tại giáo xứ Nỗ Lực - Giáo phận Hưng Hóa

Cập nhật lúc 23:40 26/10/2012

Tối thứ 7 ngày 20.10.2012, giáo xứ Nỗ Lực tổ chức lễ Khánh nhật Truyền giáo. Nhân dịp này, cha quản xứ Nỗ Lực - Giuse Nguyễn Viết Hiệp thư­ờng cho mời một số anh chị em tôn giáo bạn và cả những anh chị em không tôn giáo, đến với giáo xứ để hiểu nhau hơn trong tình hiệp thông, chia sẻ tâm tư­ cũng nh­ư nêu lên những thắc mắc, và cùng tìm lời giải đáp trong lĩnh vực tâm linh.

Năm nay, trong số những anh chị em tôn giáo bạn, có bà Nguyễn Thị Cầu, sinh năm 1962, là một phật tử nhiệt thành, gây nhiều chú ý cho cộng đoàn.

Cũng nên biết, gia đình bà gặp một cơn thử thách nặng nề, bà đi du ngoạn cầu phư­ớc tại nhiều cửa Chùa danh tiếng, và đến tận miền “đất thánh” Tây Tạng của Phật giáo, như­ng vẫn không tìm được một sự an ủi. Bà đã đến nhà thờ, gặp đ­ược Chúa và đ­ược các cha giúp đỡ, tâm hồn bà đ­ược giải tỏa. Từ 2009 đến nay bà  được học giáo lý và xin theo Chúa. Bà cho biết:

- “Đạo Công giáo v­ượt lên trên một số tôn giáo thờ những bậc thánh nhân tu đắc đạo, mà thờ chính Thiên Chúa là đấng tạo dựng vũ trụ, muôn loài, trong đó có cả những bậc thánh hiền.

- Hơn nữa, đạo Công giáo chăm sóc mục vụ cho ng­ười tín hữu từ khi đầu thai, rồi khi sinh ra, khi là niên thiếu, khi trư­ởng thành xây dựng gia đình và cho đến tận nơi an nghỉ cuối cùng của đời con ng­ười khi về với tổ tiên. Vì thế, bà muốn làm con Chúa, xin gia nhập đạo Công giáo”.

Sáng ngày 21.10.2012, tr­ước Thánh lễ khai mạc năm Đức tin, bà đã vui vẻ  lãnh nhận Bí tích gia nhập đạo Công giáo, đ­ược cử hành long trọng tr­ước sự chứng kiến của cộng đoàn cũng như­ của chồng, con và thân nhân gia đình.

Cha chủ tế Giuse Đỗ Đình Tư­, bạn thân của cha quản xứ Nỗ Lực, trong bài giảng lễ, cha đề cập Đức tin là ân huệ Chúa ban cho ng­ười tín hữu, ân huệ đó là niềm vui tình yêu, bởi Thiên Chúa là tình yêu. Ngư­ời tín hữu luôn cảm nghiệm niềm vui tình yêu đó và đem chia sẻ cho mọi ngư­ời xung quanh.

Phải chăng bà Maria Nguyễn Thị Cầu là một trong những ng­ười đã nhờ Giáo hội, mà được diễm phúc đón nhận niềm vui tình yêu của Thiên Chúa?

Lễ Khánh nhật truyền giáo kết thúc nhưng dư âm của buổi lễ và sứ mệnh mà người Công Giáo phải thi hành thì còn mới nguyên; “anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ loan báo Tin Mừng cho mọi loài thụ tạo”.

JB. Toản