Thứ năm, 28/03/2024

Giáo phận Hưng Hóa Khai Mạc Năm Đức Tin

Cập nhật lúc 14:48 17/10/2012

Gp. Hưng Hóa: Ngày 18.10.2012, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất chủ tế Thánh lễ Khai Mạc Năm Đức Tin, tại nhà thờ Chính Tòa Sơn Lộc, tước hiệu thánh Têrêxa, thuộc xã Trung Sơn Trầm, thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội.

Giáo phận Hưng Hóa Khai Mạc Năm Đức Tin

Cùng đồng tế với Đức cha Gioan Maria, có cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn, cha đại diện giám mục tỉnh Phú Thọ - Antôn Nguyễn Gia Nhang cùng linh mục đoàn Giáo phận Hưng Hóa. Tham dự Thánh lễ còn có quí thầy Đại chủng viện đang thực tập mục vụ tại các giáo xứ, quí Dì dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa, quí Sơ dòng Phaolô, quí vị đại biểu giáo dân đến từ 90 giáo xứ trong Giáo phận.

Đoàn đồng tế rước vào nhà thờ

Đầu Thánh lễ, Đức cha đã giới thiệu ý nghĩa của buổi lễ. Ngài nói:
“Kính thưa cộng đoàn phụng vụ,
HĐGMVN đã họp hội nghị thường niên lần 2 năm 2012, từ ngày 8-12.10 vừa qua tại Giáo phận Thanh Hóa. Kỳ họp này, HĐGMVN bàn nhiều về việc tổ chức Năm Đức Tin. Năm Đức Tin cấp HĐGMVN đã được khai mạc tại khuôn viên Tòa Giám Mục Thanh Hóa. Theo kế hoạch của HĐGMVN, hôm nay thứ 5 ngày 18.10.2012, tất cả các Giáo phận đều khai mạc Năm Đức tin tại Giáo phận của mình. Hôm nay, cũng là ngày Giáo Hội mừng kính thánh Luca, Tông đồ - Thánh sử. Ngài là gương mẫu cho chúng ta về mặt truyền giáo”.

Chia sẻ trong Thánh lễ, Đức cha đề cập đến Tông huấn Porta Fidei của Đức giáo hoàng Bênêđíctô 16. Ngài nói: “Để kỉ niệm 50 năm khai mạc Công Đồng Vatican II và 20 năm sách Giáo Lí Giáo Hội Công Giáo ra mắt, Đức Thánh Cha muốn khai mạc Năm Đức Tin. Công Đồng Vatican II được ví như là một lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Năm Đức Tin là cơ hội cho chúng ta củng cố lại đức tin của mỗi người, mỗi gia đình và mỗi cộng đoàn. Củng cố Đức tin bằng cách học hỏi giáo lí. Đức tin phải được xác tín của mỗi cá nhân chứ không thể theo phong trào”.

Sau những lời huấn dụ trên, Đức cha mời gọi cộng đoàn hiện diện lắng nghe công bố Thư mục vụ của HĐGMVN về Năm Đức Tin.
Trước khi Thánh lễ kết thúc, Đức cha ban phép lành hưởng ơn toàn xá cho những ai tham dự. Ngài cũng công bố tất cả các giáo xứ trong Giáo phận sẽ khai mạc Năm Đức Tin vào lễ Chúa nhật Khánh nhật Truyền giáo (CN 29TNB).

Lm. Giuse Nguyễn Văn Thành

Giáo xứ Yên Tập tổ chức Hội thi Kinh nguyện và Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh 2024
Ngày 24.03.2024 Chúa nhật Lễ Lá, giáo xứ Yên Tập đã tổ chức Hội thi Kinh nguyện, Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh. Hiện diện trong chương trình có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, quý ban tổ chức, ban giám khảo và 750 quý cụ ông bà anh chị em tham gia dự thi.