Thứ bảy, 20/04/2024

Đi Đàng Thánh Giá Trọng Thể tại Nhà thờ Chính tòa Giáo phận Hưng Hóa

Cập nhật lúc 19:55 04/04/2015
WGPHH - Vào lúc 6h30 tối Thứ Sáu Tuần Thánh, bà con giáo dân của Giáo xứ Sơn Lộc cùng Quý dì Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa đã quy tụ về Nhà thờ Chính tòa để tham dự buổi Đi Đàng Thánh Giá trọng thể xung quanh nhà thờ.

Cha Giuse Nguyễn Văn Úy chủ sự buổi Đi Đàng Thánh Giá Trọng Thể
Sau kinh Chúa Thánh Thần và lời ngỏ của Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Úy, đoàn người trang nghiêm vừa bước đi vừa suy ngắm từng chặng Đàng Thánh Giá Chúa đã đi qua. Dẫn dầu đoàn là Thánh giá nến cao, tiếp đến là Thầy Phó tế Giuse Nguyễn Xuân Trường vác thánh giá, cuối cùng là cộng đoàn dân Chúa tiếp bước theo sau.

Thầy Phó tế Giuse Nguyễn Xuân Trường vác Thánh giá
Ở mỗi chặng Đàng Thánh Giá, Quý dì đọc lời dẫn, lời suy niệm giúp cộng đoàn dễ hòa mình vào tâm tình và bối cảnh Chúa đã trải qua để hiệp thông với sự đau khổ của Chúa. Kết thúc mỗi chặng, Cha Giuse lớn tiếng dâng lời nguyện cho cộng đoàn cùng hiệp ý. Cộng đoàn đi trong trật tự trang nghiêm, vừa đi vừa hát và suy niệm mầu nhiệm khổ nạn của Chúa thật sốt sáng.
Kết thúc Đàng Thánh Giá trọng thể, Cha xứ Giuse nhắn nhủ và kêu mời cộng đoàn hãy tái khám phá con đường Thập giá tình yêu của Đức Giêsu. Đó là con đường mang lại cho chúng ta sự sống chân thật và sự sống dồi dào. Ước mong cuộc Đi Đàng Thánh Giá hôm nay sẽ đánh động tâm hồn mọi người và  làm trổ sinh nhiều hoa trái thiêng liêng trong lòng mỗi chúng ta. Hoa trái ấy chính là tâm tình sám hối ăn năn, canh tân đời sống và quyết tâm từ bỏ con đường tội lỗi để một lòng bước theo Chúa Giêsu trên con đường Thập giá tình yêu.

Đi Đàng Thánh Giá trọng thể xung quanh Nhà thờ Chính tòa
Sau khi kết thúc chặng Đàng Thánh Giá, cộng đoàn tiến vào bên trong nhà thờ tham gia ngắm nguyện Mười Lăm Sự Thương Khó để tiếp tục suy niệm và đồng hành với cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu.

Ngắm Mười Lăm Sự Thương Khó Đức Chúa Giêsu
 Cùng với tâm tình của toàn thể Giáo hội, chúng ta hãy suy niệm cuộc thương khó của Chúa Giêsu và bước đi với Ngài trên những chặng Thánh giá; suy tôn Ngài là Chiên Vượt Qua đã chịu sát tế để giải thoát nhân loại khỏi tội lỗi và sự chết đời đời. Chính cuộc tử nạn của Chúa đã biến cây thập giá – hình phạt  nhục nhã cùng cực và đau đớn con người dành cho nhau – thành cây Thánh giá vinh quang của tình yêu vô bờ bến. Chính cuộc khổ nạn của Chúa đã biến cái yếu hèn và chết chóc thành phương tiện đem lại sự sống đời đời cho con người. Ôi! Đấng Cứu Chuộc, xin hãy biến đổi và thánh hóa cuộc đời chúng con  để chúng con trở nên nhân chứng cho Ngài. Xin cho chúng con được chết và phục sinh với Ngài. Amen.

Một vài hình ảnh khác:

BTT. Giáo phận Hưng Hóa

Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Thường huấn Huynh – Dự trưởng và mừng lễ thánh quan thầy với chủ đề “Cùng Gặp Giêsu”
Ngày 18.04.2024, gần 300 bạn Huynh – Dự trưởng của Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với các trợ úy và 25 Huynh trưởng trong ban huấn luyện TNTT đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phù Lao - nơi đăng cai tổ chức ngày thường huấn và mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành – quan thầy của Hiệp đoàn.