Thứ ba, 16/04/2024

Mừng Chúa Giáng Sinh năm 2013 tại giáo họ Hát Môn

Cập nhật lúc 22:32 28/12/2013
Giáo họ Hát Môn xứ Thuấn Nội hân hoan tổ chức đại lễ mừng Thiên Chúa giáng sinh ngày 24/12/2013. Một Đại lễ mừng Chúa Giáng Sinh mà lần đầu tiên được diễn ra tại giáo họ Hát Môn và quy tụ mọi thành phần không phân biệt tôn giáo.
Đúng 14h30 theo chương trình cuộc thi chấm điểm hang đá của các giáo họ với chủ đề: sa ngã – giáo họ Đường Hồng; lời hứa cứu độ - giáo họ Ngoại Thôn; truyền tin – giáo họ Phú An; hang bêlem – giáo họ Táo Điền; emmanuel – giáo họ Hát Môn.
15h đón tiếp quý khách, có rất nhiều đoàn thể Đạo đời đã đến để chúc mừng nhân dịp Giáng Sinh về.
Cha giuse Nguyễn Văn Thịnh, đặc trách giáo xứ Thuấn Nội bày tỏ tâm tình và chân thành cám ơn chính quyền, các ban ngành đã nhiệt tình giúp đỡ về mọi mặt tạo điều kiện cho đại lễ mừng Chúa giáng sinh thêm phần trang trọng và ý nghĩa hơn. Là tin mừng thực sự, là tin mừng cho muôn dân đã nảy mầm trên đất Hát Môn nơi địa linh nhân kiệt, đã từng có những vị anh hùng dân tộc là Hai Bà Trưng phất cờ đứng lên chống xâm lăng dành tự do và quyền sống cho dân tộc.
Cha giuse mong muốn và hy vọng mối tình này ngày càng bền chặt hơn trong tình liên đới, có sự giúp đỡ, chia sẻ bình đẳng để người với người ở trong một gia đình yêu thương.  Ông chủ tịch xã Hát Môn Nguyễn Đăng Mạc khẳng định đại lễ mừng Chúa giáng sinh không phải chỉ là của người Công giáo mà còn là một truyền thống, là nên văn hóa chung cho mọi người và là nét văn hóa đẹp của xã Hát Môn.
16h tiệc mừng Giáng sinh, với hương vị đậm đà chất đồng quê của miền bãi ven sông là rau tươi và thịt nướng làm cho lòng người thêm ấm áp.
19h tập trung đến 19h30 cha Giuse khai mạc đêm hoan ca mừng Chúa giáng sinh. Những vũ điệu những bài thánh ca, hoạt cảnh của 5 giáo họ cùng 300 diễn viên không chuyên với sự giúp đỡ của  hai sơ dòng Phaolô, anh chị em và thiếu nhi tôn giáo bạn. Đêm hoan ca chúc tụng tôn vinh Thiên Chúa được kéo dài đến 21h. Tiếp đó là diễn nguyện canh thức với các tiết mục. Gia đình TôPyt – Khởi Nguyên và giáng sinh.
22h thánh lễ mừng Chúa giáng sinh. Sau thánh lễ Hội đồng giáo xứ phát phần thưởng cho các họ có hang đá. Ông già noel đến với thiếu nhi bằng những món quà đơn sơ bé nhỏ nhưng đầy ý nghĩa lành thánh là ơn ban. Kết thúc cha Giuse chân thành cảm ơn các cơ quan, ban ngành chính quyền địa phương, các gia đình trong và ngoài tôn giáo đã góp công, góp sức ủng hộ cho giáo họ nói riêng, giáo xứ nói chung để tổ chức thành công tốt đẹp đại lễ mừng chúa Giáng Sinh năm 2013 tại Hát Môn.
Đêm linh thánh này là dấu ấn trên mảnh đất địa linh nhân kiệt. một dấu ấn quy tụ, thức tỉnh và mời gọi mọi người luôn sống đoàn kết yêu thương trong tình yêu bao la nơi Thiên Chúa giáng trần và hẹn một mùa giáng sinh năm sau và nhiều năm sau nữa…. 23h15 giải tán, dòng người bắt đầu tuôn đổ ra các ngả đường chảy về khắp nơi. Mặc cho trời đông buốt giá tiếng ngợi ca Thiên Chúa cứ theo dòng người mà đi.

Một số hình ành Mừng Lễ Giáng Sinh của giáo họ Hát Môn

Nhà thờ giáo họ Hát Môn

Cha Giuse Nguyễn Văn Thịnh, đặc trách giáo xứ Thuấn Nội
hai sơ Dòng Phaolô và HĐGX chấm điểm hang đá các họ

Cha Giuse tiếp các đoàn đến chúc mừng đại lễ Giáng Sinh

Diễn nguyện đêm Giáng sinh

Giuse Đinh Quang Độ
                                                                                                Ban MVTT
Giuse Đinh Quang Độ

Huynh Đoàn Đa Minh Bãi Dòng: Khóa học CHÂN LÝ XXII
Tại Huynh đoàn Bãi Dòng, khóa học Chân lý XXII diễn ra từ ngày 11 - 13.04.2024, trong tình hiệp thông huynh đệ và hăng say học hỏi của người giáo dân Đa Minh. Đây là một trong những HĐ cuối cùng tổ chức khóa học trong năm nay.