Caritas Hưng Hoá trợ cấp học phí học sinh nghèo năm học 2012-2013

Cập nhật lúc 15:04 25/09/2012

Kết thúc chương trình “”MÙA HÈ XANH” với Sinh viên Công giáo Hưng Hóa, và tổng kết chương trình Thư viện Sách giáo khoa cho học sinh nghèo các cấp năm 2011-2012 do Hội Bác ái Phanxicô khởi xướng, Caritas Hưng Hóa lại bắt tay vào chương trình khuyến học, trợ cấp học phí cho các em học sinh nghèo bước vào năm học mới 2012-2013.

Chương trình này đã được các giáo xứ trong Giáo phận thực hiện từ nhiều năm nay, vì ý thức rằng: một Giáo phận trải dài trên 10 tỉnh miền Tây Bắc, có nhiều các sắc tộc sinh sống, dân số đông, mức sống còn thấp, kinh tế còn nghèo, còn chậm phát triển, đặc biệt người dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa, nên các em cần được hỗ trợ mới có khả năng đến trường và có điều kiện để học tốt hơn, cao hơn. Hầu như các giáo xứ trong giáo phận Hưng Hóa đều thực chương trình này rất tốt, trợ giúp cho rất nhiều em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Kể từ khi Caritas Hưng Hóa chính thức đi vào hoạt động, công việc này càng được đẩy mạnh hơn nữa nhằm thực hiện Sứ mạng và Mục tiêu đã đề ra.

Hằng năm, Caritas Hưng Hóa phối hợp với các hiệp hội cấp học phí thường xuyên cho các em học sinh nghèo từ tiểu học cho đến hết đại học, tổng số 556 em:

-          Hội EDM ( Enfants du Mékong): cấp 426 em

-          Hội VFE ( Viet Nam France Echange): cấp 116 em

-          Sứ Vụ Hy Vọng: cấp 92 em (người H’Mong)

-          Hội VNE ( Viet Nam Espérance): cấp 15 em

Năm nay, được sự trợ giúp của Hội Bác ái Phanxicô, cùng các ân nhân trong và ngoài nước, đặc biệt các ân nhân qua Cha Piô Ngô Phúc Hậu, Caritas Hưng Hóa đã trợ giúp cho 434 em học sinh, sinh viên nghèo trên địa bàn toàn giáo phận.

-          Cấp I: 173 em; trợ cấp 700.000 đ/em

-          Cấp II: 168 em; trợ cấp 700.000 đ/em

-          Cấp III: 24 em; trợ cấp 1.000.000 đ/em

-          Đại học, Cao đẳng: 69 em; trợ cấp 1.200.000 đ/em

Tổng số tiền 345.500.000 đ

Riêng Hội Bác ái Phanxicô trợ giúp đầu năm học này là 150 em, với tổng số tiền trợ giúp là 100.000.000 đ (đang hoàn thiện hồ sơ báo cáo).

Nhân viên văn phòng Caritas phụ trách khuyến học, phối hợp với các cộng tác viên đã đến tận các xã, các xứ vùng sâu, vùng xa để trao học phí cho các em. Tuy đường xá xa xôi vất vả, nhưng rất vui, vì bao tấm lòng nhân ái được gói gém trong món quà đầu năm học. Dù chưa đáp ứng đủ nhu cầu của các em cho 1 năm học, nhưng đã góp phần làm vơi đi những khó khăn cho gia đình và đem đến cho các em sự động viên về tinh thần rất lớn.

Sau những tháng hè bổ ích, các em học sinh bước vào năm học mới rất hồ hởi và vui tươi. Niềm vui ấy được nhân lên khi nhận được món quà học phí đầu năm của các tổ chức, cá nhân, qua Caritas Hưng Hóa, như một nguồn động viên lớn cho các em trong năm học 2013.

Caritas Hưng Hóa xin thay mặt các em học sinh nghèo, các bậc phụ huynh học sinh, nói lên tấm lòng biết ơn các tổ chức, cá nhân: Hội Bác ái Phanxicô, Hội VFE, EDM, các ân nhân trong và ngoài nước đã cộng tác với Ban Bác ái xã hội Caritas chúng con, giúp các em học sinh nghèo có một hành trang tri thức, tự tin bước vào cuộc sống, góp phần xây dựng xã hội và Giáo hội, hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Văn phòng Caritas Hưng Hóa