Thứ năm, 28/03/2024

Phiên Họp Đầu Năm của Ban Mục Vụ Truyền Thông Giáo Hạt Tây Nam Phú Thọ

Cập nhật lúc 20:59 15/01/2016
Ngày 14.01.2016, Ban mục vụ Truyền thông Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ đã tổ chức họp Linh đạo Truyền thông tháng 1/2016 tại Giáo xứ Thanh Lâm.
WGPHH - Theo lịch đã được ấn định từ kỳ họp trước, phiên họp đầu năm 2016 được tiến hành lúc 8g00 ngày 14.01.2016 tại phòng họp Giáo xứ Thanh Lâm, dưới sự chủ trì của Cha trưởng ban: Giuse Maria Nguyễn Đức Huy. Tham gia họp có các thành viên ban Mục Vụ Truyền Thông giáo hạt: Ông Giuse Nguyễn Trọng Pháo (Gx Thủy Trạm); ông Giuse Trần Hữu Khoát (Gx Thanh Lâm);  ông Vinh Sơn Lê Tiến Ghi (Gx Đồn Vàng); ông Giuse Nguyễn Văn Bảy (Gx Trại Sơn). Tới dự, chia sẻ công việc truyền thông có thầy xứ Phêrô Tạ Duy Tài và dì Maria Chu Thị Huệ (thành viên trong BBT của giáo phận).

Buổi họp Linh đạo Truyền thông tháng 1/2016 tại phòng hội của Giáo xứ Thanh Lâm
Buổi họp Linh đạo Truyền thông tháng 1/2016 tại phòng họp của Giáo xứ Thanh Lâm
Mở đầu chương trình, mọi người cùng hát xin ơn Chúa Thánh Thần; sau đó Cha trưởng ban đọc Lời Chúa trong ngày (Lc 4,14-22a).

Lắng nghe Lời Chúa
Tiếp theo, các thành viên chia sẻ Lời Chúa tùy suy niệm riêng của mỗi người. Các thành viên đều nhận thấy: người phong hủi có lòng tin tuyệt đối vào Thiên Chúa, bản thân còn nhiều điều bất xứng chưa được như người bị bệnh phong hủi kia. Thầy Phêrô chia sẻ thêm: Chúa muốn trả lại danh dự cho người bị phong hủi, để anh ta hòa nhập với cộng đồng, Chúa cũng cảnh báo anh ta: “Đừng nói gì với ai cả”; nhưng vì lòng mến Chúa, tin Chúa “Anh đã bắt đầu rao truyền và tung tin ấy khắp nơi”. Kết thúc phần chia sẻ Lời Chúa, Cha trưởng ban nhấn mạnh: Bài Tin Mừng hôm nay nổi bật hai điều “muốn” – Anh bị bệnh phong hủi muốn được sạch bệnh và Chúa muốn cho anh ta được khỏi bệnh. Lòng muốn tốt lành Chúa sẽ chúc phúc. Xin Chúa uốn nắn những ước muốn lệch lạc của chúng con.

Cha vui vẻ chia sẻ với anh chị em
Trong phần cùng làm nhật tác với nhau, dì Maria hướng dẫn lại cách viết nhật tác, để mỗi thành viên hoàn thành tốt công việc.
Kết thúc phần chia sẻ Lời Chúa bằng bài hát : “Truyền Thông Trong Chúa”.

Cùng vui hát " Truyền Thông Trong Chúa"
Cùng hát " Truyền Thông Trong Chúa"
Tiếp đến phần Sứ mạng Truyền thông, Cha trưởng ban đọc: “Linh Đạo Truyền Thông”. Kế đến, các thành viên chia sẻ công việc của mình. Mọi người đều thảo luận sôi nổi, trao đổi kinh nghiệm viết bài; đồng thời dì Maria chia sẻ cách viết bản tin, chọn ảnh cho đúng với tiêu chí của bài viết. Phát biểu kết luận phiên họp, Cha trưởng ban cảm ơn Thầy xứ đã tạo điều kiện thuận lợi để ban truyền thông có buổi họp đạt kết quả tốt.

Nhìn lại và chia sẻ công việc truyền thông của Giáo hạt ĐNPT
Thống nhất kỳ họp lần sau sẽ vào ngày 10 tháng 3 năm 2016 tại Giáo xứ Đồn Vàng.
Kết thúc phiên họp, mọi người cùng đứng dậy hát bài: “Dấn Thân Truyền Thông” như một lời hứa trước Thiên Chúa để hoàn thành công việc được giao phó.
Sau đó, mọi người cùng chụp ảnh lưu niệm. Tạ ơn Chúa đã cho chúng con một buổi họp đạt kết quả như mong muốn.

Một số hình ảnh khác:

BTT Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ

Giáo xứ Yên Tập tổ chức Hội thi Kinh nguyện và Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh 2024
Ngày 24.03.2024 Chúa nhật Lễ Lá, giáo xứ Yên Tập đã tổ chức Hội thi Kinh nguyện, Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh. Hiện diện trong chương trình có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, quý ban tổ chức, ban giám khảo và 750 quý cụ ông bà anh chị em tham gia dự thi.