Thứ năm, 25/04/2024

Ngày Thường Huấn Giáo Lý Viên của Liên Giáo xứ Chiêu Ứng, Phụng Thượng và Đồng Xa

Cập nhật lúc 20:35 05/08/2016
WGPHH - Thường huấn là quyền lợi và nghĩa vụ của Giáo lý viên (GLV), để nâng cao kiến thức, khả năng giảng dạy và bồi dưỡng tâm linh. Vì thế, ngày 4 tháng 8 năm 2016, quý thầy cô giáo lý viên liên giáo xứ Chiêu Ứng, Phụng Thượng và Đồng Xa qui tụ về Giáo xứ Phụng thượng để tham dự thường huấn, học tập và chia sẻ kinh nhiệm giảng dạy.
Tham dự ngày thường huấn có cha Micae Lê Văn Hồng - Quản xứ Phụng Thượng và Đồng Xa, Cha Gioakim Đinh Văn Hợp - Quản xứ Chiêu Ứng, Thầy Giuse Nguyễn Thành Đồng - Đại diện Ban GLV giáo phận phụ trách thường huấn khu vực Chiêu Ứng và Đồng Xa, cùng 46/56 thầy cô giáo lý viên của ba giáo xứ.
Đúng 7g30 sáng, quý Cha cùng các thầy cô giáo lý viên qui tụ trong nhà thờ Giáo xứ Phụng thượng hát kinh xin ơn Chúa Thánh Thần soi sáng và hướng dẫn cho buổi thường huấn. Sau đó, Cha Micae Lê Văn Hồng công bố khai mạc và chia sẻ giờ đầu tiên cho anh chị em giáo lý viên. Cha cũng bày tỏ tâm tình với anh chị em GLV: Tôi và Cha Hợp rất vui được quý Đức cha bổ nhiệm về đây, được cùng anh chị em Giáo lý viên đồng hành trên con đường rao giảng nước Chúa. Quý Cha sẽ tiếp nối các cha tiền nhiệm thường huấn cho anh chị em GLV vào các ngày đã được sắp xếp theo qui định từ đầu năm. Cha mời gọi anh chị em GLV cùng ôn lại những gì đã học tập và tích lũy được trong những năm qua.
Tiếp đến, thầy Giuse Nguyễn Thành Đồng giúp anh chị em GLV ôn lại công tác giảng dạy trong năm qua. Theo sau đó, anh chị em GLV chia sẻ Lời Chúa và tập thao giảng trên lớp.
Ngày thường huấn đã kết thúc lúc 11g00, sau đó anh chị em cùng dự bữa cơm thân tình với giáo xứ trong niềm vui được gặp gỡ nhau kể từ khi tách giáo xứ.
Đây là lần thường huần đầu tiên với hai cha quản xứ mới. Rất mong sự hợp tác này được nối dài trong những năm tiếp theo. Kính chúc anh chị em GLV tràn đầy niềm vui trong Chúa và Mẹ Maria, để hăng say hơn trong sứ vụ và làm sáng danh Chúa.

Một vài hình ảnh trong ngày thường huấn GLV:

Lm.Gioakim Đinh Văn Hợp

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.